เลือกตั้ง 2562 : 'ชัชชาติ'ลุยคลองสามวาดันใช้ไมโครบัสวิ่งชานเมือง

11:41 18 มีนาคม 2562 359
เลือกตั้ง 2562 : 'ชัชชาติ' ช่วย 'จิรายุ' ลงพื้นที่เขตคลองสามวาหาเสียง ชูแก้ปัญหาแยกใหญ่ด้วยสะพานข้ามแยก พร้อมพลักดันขสมก.ใช้เมล์เล็กแบบไมโครบัส วิ่งชานเมืองลดปริมาณรถยนต์ส่วนตัว

วันนี้ ( 18 มี.ค. 62 )นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯของพรรคเพื่อไทย และนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ผู้สมัครสส. เขต 16 คลองสามวา กทม. ลงพื้นที่ บริเวณ 5 แยกลำกระโหลก ถนนรามอินทรา109 ตัดกับถนนปัญญาเขตคลองสามวา เพื่อเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาพื้นที่เขตชานเมืองของกทม.ที่มีประชาชนอยู่อาศัยหนาแน่น

 

นายจิรายุ กล่าวว่า "ขอเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาการคมนาคมในเขตชานเมือง ซึ่งเขตคลองสามวาซึ่งวันนี้มีประชากรมากกว่า 200,000 คน มีหมู่บ้านหลายพันแห่งและมีปริมาณรถหมุนเวียนต่อวันกว่าแสนคัน แต่กลับได้รับการแก้ไขปัญหาจราจร และการวางระบบขนส่งช่วง5ปีมานี้น้อยมาก"

 

จากนั้น นายจิรายุ พานายชัชชาติ ขึ้นรถกระเช้าเพื่อดูมุมสูงในบริเวณแยกดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดที่มีการจราจรหนาแน่นและติดขัดอย่างมาก โดยในเขตคลองสามวามีแยกใหญ่อยู่4แห่งที่ปัจจุบันรถติดมากเช่นถนนนิมิตใหม่ตัดกับถนนหทัยมิตร ถนนคู้บอนกับถนนพระยาสุเรนทร์และถนนหทัยราษฎร์ตัดกับถนนแยกคลองสอง  ซึ่งหากแก้ไขปัญหาด้วยการสร้างสะพานข้ามแยก ก็จะทำให้การเดินทางในพื้นที่คล่องตัวมากขึ้น

 

นายจิรายุ กล่าวอีกว่าตนได้ขอให้ นายชัชชาติ บรรจุเป็นนโยบายแก้ไขปัญหาไว้ให้คนชานเมือง หากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ต้องเร่งเพิ่มส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีชมพูอีกเพียง5กม.ให้มาถึงถนนนิมิตใหม่พื้นที่เขตคลองสามวา เพื่อรับคนนับแสนคนในโซนดังกล่าว

 

นอกจากนี้ปัญหาเรื่อง รถเมล์ ขสมก.ควรวิ่งให้ครอบคลุมในพื้นที่ชานเมืองด้วยรูปแบบ รถเมล์ขสมก.ขนาดเล็กแบบไมโครบัส  เพื่อส่งสงเสริมให้คนชานเมืองได้ใช้บริการสาธารณะ มากยิ่งขึ้น นายจิรายุกล่าว