พายุฤดูร้อนกระทบกทม.-ปริมณฑล น้ำท่วมรถติด

13:30 16 มีนาคม 2562 734
พายุฤดูร้อนเกิดใน 'เหนือ-ตะวันออก-กลาง' ส่งผลกระทบถึงกทม.-ปริมณฑล ทำย่านสมุทรปราการ ฝนตก-น้ำท่วม จราจรติดขัด

วันนี้ ( 16 มี.ค. 62 )ในพื้นที่อำเภอพระประแดง และอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ และพื้นที่ใกล้เคียง มีฝนตกนานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้การระบายน้ำบนพื้นถนนล่าช้า บางจุดมีน้ำท่วมขัง เจ้าหน้าที่เทศบาลต่างเร่งออกตรวจสอบ และสูบระบายน้ำฝน เพื่อป้องกันน้ำท่วมพื้นผิวจราจรและบ้านเรือนประชน ซึ่งทำให้การจราจรเป็นอัมพาตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน

 

ส่วนถนนสุขสวัสดิ์ตลอดสาย ยังมีน้ำท่วมขังบางจุดเนื่องจากการไหลของน้ำลงท่อสาธารณะไม่ทันต่อปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ส่วนในหมู่บ้านวนารมย์หมู่ที่ 3 ตำบลในคลองบางปลากด ได้รับผลกระทบจากน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำฝนไหลท่วมถนน และไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนจนได้รับความเสียหาย

 

ขณะที่พื้นที่กรุงเทพมหานคร มีฝนตกโปรยปรายเช่นกัน แต่การจราจรไม่ติดขัด เนื่องจากเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์  ทั้งนี้กทม.จะมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส

 

ขณะที่กรมอุตุนิยทวิทยา ประกาศเตือนประชาชน ให้รับมือสภาพอากาศ ในช่วงวันที่ 16-17 มี.ค. เนื่องจากบริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยเฉพาะบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง หลังจากนั้นในช่วงวันที่ 18-19 มี.ค. 2562 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพื้นที่เกิดพายุฤดูร้อนเพิ่มมากขึ้น และครอบคลุมพื้นที่ภาคเหนือ 

 

ส่วนภาคใต้ ฝั่งตะวันตก มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร จึงขอให้ประชาชนระวังอันตราย อยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง ป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมทั้งหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง สำหรับเกษตรกรควรระวังและป้องกันความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย