นายกฯอ้อนชาวเชียงราย สัญญาสร้างอนาคตให้ทุกคน

12:10 16 มีนาคม 2562 658
นายกฯนำคณะลงพื้นที่เชียงราย สัญญาปชช.สร้างอนาคตให้กับทุกคน เตรียมถก 'อองซาน ซูจี' แก้ปัญหาฝุ่นละออง PM2.5

วันนี้ ( 16 มี.ค. 62 )พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.เชียงราย ทันทีที่เดินทางถึงได้เข้าสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช จากนั้น เดินทางมาเยี่ยมชม มหาวิทยาลัยที่สาม นครเชียงราย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และจัดกิจ กรรมส่งเสริมพัฒนาศักยภาพ และ คุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงาน 

 

ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวขอความร่วมมือทุกคน ช่วยกันทำให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไป อย่าให้ 5 ปีที่ทำมาต้องสูญเปล่า ไม่งั้นตนเองคงเสียใจตาย ด้วยคนไทยมีหัวใจนักสู้ ทุกคน เราอดทนกันมานาน ขอให้อดทนกับตนเองอีกหน่อย ตอนนี้ยังมีเวลาอยู่ในฐานะนายกรัฐมนตรี ขอให้สัญญา จะทำอนาคตให้กับทุกคน

 

นอกจากนี้ นายกฯ จะใช้โอกาสในการพบปะกับนางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐสหภาพเมียนมา เพื่อขอความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 อันสืบเนื่องจากการเผาทำลายป่าในโอกาสที่จะร่วมกันเปิดสะพาน มิตรภาพไทย- เมียนมา ข้ามแม่น้ำเมย-ตองยิน แห่งที่สอง ที่จังหวัดตาก รวมทั้งจะขอความร่วมมือกับคนไทยในพื้นที่ ลดการเผาป่า เพื่อล่าหนู ซึ่งเป็นวิธีการที่ไม่คุ้มค่า

 

นอกจากนี้นายกฯ ได้เยี่ยมชม การจัดการเรียนรู้ให้กับผู้สูงวัย พร้อมทั้งร่วมถ่ายภาพ กับผู้มาร่วมงานอย่างเป็นกันเอง รวมถึงได้ลองเล่นซึง ร่วมกับกลุ่มผู้สูงวัย