"TNNพาส่องสาวข้างสนาม" EP.1 "น้องไอร์"

17:15 15 มีนาคม 2562 1,157
TNN Online ขอพาไปรู้จักกับแฟนบอลสาวสวยรุ่นใหม่ วัยใส คนนึง ซึ่งกำลังดังในโลกโซเชี่ยล และกลุ่มแฟนบอล เธอใช้ฟุตบอล เป็นยาบรรเทาความอกหักจากความรัก จนทำให้เธอกลับมามีชีวิตที่สดใส และคลั่งไคล้ในวงการฟุตบอลไทย เป็นอย่างมาก

ฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ฤดูกาล 2019 เปิดฉากมาได้ 3 นัดแล้ว ก็ต้องบอกเลยว่ากำลังเป็นไปอย่างเข้มข้นเลยทีเดียว ทั้ง กลุ่มลุ้นแชมป์ และ โซนหนีตกชั้น แต่ระยะทางยังอีกยาวไกลมาก มีให้ได้ลุ้นกันอีก ถึง 27 นัดเต็มๆ กันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากเรื่องในสนาม อย่างที่รู้กัน สีสันบริเวณขอบสนาม ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ บรรดากองเชียร์ แฟนคลับสาวๆ ของแต่ละทีม ที่ผมคงต้องบอกเลยว่า น่ารัก สดใส และน่าค้นหาเป็นอย่างมาก

 

หากคุณเข้าสนามฟุตบอลในช่วงหลายปีที่ผ่านๆมา ก็คงจะได้เห็นผู้คน ทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กตัวน้อยๆ ลุง ป้า น้า อา ใส่เสื้อของสโมสร เข้ามาเชียร์ฟุตบอล ประหนึ่งกับเป็นกิจกรรมประจำครอบครัวในช่วงสุดสัปดาห์สำหรับบางครอบครัวไปแล้ว วันนี้ TNN Online ขอพาไปรู้จักกับแฟนบอลสาวสวยรุ่นใหม่ วัยใส คนนึง ซึ่งกำลังดังในโลกโซเชี่ยล และกลุ่มแฟนบอล ที่ใช้ฟุตบอล เป็นยาบรรเทาความอกหักจากความรัก จนทำให้เธอกลับมามีชีวิตที่สดใส และคลั่งไคล้ในวงการฟุตบอลไทย เป็นอย่างมาก ถึงขั้นสถาปนาตัวเองขึ้นเป็นกองเชียร์พันธุ์แท้ของ "เขี้ยวสมุทร" หรือ สมุทรปราการ ซิตี้ นั่นเอง 

 

 

"น้องไอร์" นางสาวกัญญารัตน์ พรมวงค์ สาวน้อยวัย 20 ปี ชาวพัทยา เธอเล่าให้ฟังว่า ครั้งนึงเมื่อปีที่แล้ว เคยอกหก โดนแฟนทิ้ง ร้องไห้ ฟูมฟาย วันๆไม่เป็นอันทำอะไร จนที่บ้านเป็นห่วง คุณแม่และพี่ๆ จึงชวนไปดูฟุตบอล ซึ่งชวนมาหลายครั้งแล้วแต่ตนไม่เคยสนใจ จนมีอยู่ครั้งนึงลองไปเชียร์ที่สนามดู และก็ประทับใจเป็นอย่างมาก เหมือนเป็นโลกใบใหม่ของเธอเลยทีเดียว เธอหลงรักฟุตบอล หลงรัก พัทยา ยูไนเต็ด และถึงแม้จะต้องเสียน้ำตา เนื่องจากอย่างที่ทราบกันว่า ปีนี้ไม่มีพัทยา ยูไนเต็ด อีกแล้ว เนื่องจากทีมย้ายมาอยู่ที่สมุทรปราการ และเปลี่ยนชื่อเป็น สมุทรปราการ ซิตี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เธอก็ยังตามมาให้กำลังใจทีม เช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ว่าแล้วไปคุยกับเธอสักหน่อยดีกว่า

 

 

Q : เล่าให้ฟังหน่อย ทำไมถึงสนใจฟุตบอลไทย เพราะส่วนใหญ่ สาวๆ จะชอบเดินห้าง และเข้าโรงภาพยนตร์มากกว่า ?

น้องไอร์ : ปกติแล้ว เป็นคนไม่ชอบดูฟุตบอลเลย เพราะคนในสนามมันเยอะ แล้วทำไมคนตั้งเยอะต้องมาคอยแย่งลูกบอลลูกเดียว พี่ๆชวนหนูไปดูมา 2 ปี ยังไม่ไปเลย ขนาดบ้านอยู่ห่างกับสนาม ประมาณ 1 กิโลกว่าเอง แต่มีครั้งนึงที่อกหัก จะมีครั้งนึงค่ะช่วงนั้นหนูอกหักเพราะโดนแฟนทิ้งแล้วก็เลยร้องไห้ฟูมฟาย จนแม่แล้วก็พี่ๆบอกว่าให้ไปเปิดหูเปิดตาในสนามแล้วเราก็เลยลองไปดูเล่นๆว่าแบบเออไปนั่งดูเฉยๆว่าเราก็ไม่รู้กติกาไม่รู้ว่ามันดูยังไงต้องซื้อบัตรหรือซื้อเสื้ออะไรที่ไหนก็ไม่รู้ก็ไปนั่งดูปกติ แล้วเหมือนมันมีความรู้สึกมันเกิดขึ้นคือแบบนี้เพราะเรามานั่งดูอ่ะมันหายเครียดแล้วทุกคนน่ะอยู่กันเหมือนเป็นครอบครัวเจอหน้าทุกคนทักทายเฮฮา แล้วคือแต่ละเกมมันต้องคอยลุ้นคอยให้กำลังใจ แล้วมันสนุกมากมันทำให้ความเครียดที่เรามีทั้งหมดความเหนื่อยที่เรามีทั้งหมดมันหายไปในพริบตาตลอดที่เราอยู่ในเกม 90 นาทีคือมันทำให้เรามีความสุขมากๆ มากซะจนเราไม่อยากกลับบ้านเลยค่ะอยากอยู่ในเกมอยากนั่งดูอยากเชียร์อยากลุ้น ตลอด 90 นาที มันทำให้เราหลงรักนักบอล หลงรักแฟนบอลด้วยกันหลงรักเสียงเชียร์หลงรักเสียงเพลง แล้วก็มีความสุขทุกครั้ง ที่เราได้มาในสนาม แล้วก็ตื่นเต้นคอยลุ้น คอยเฝ้ารอทุกครั้ง ที่เรารู้ว่าทุกๆอาทิตย์เราจะต้องไปดูบอลแล้วเจอกับใครแข่งกับใคร

 

Q : หนูเป็นแฟนบอลของทีมอะไรคะ ?

น้องไอร์ : หนูเป็นแฟนบอลของพัทยาแล้วก็ตามเชียร์สมุทรปราการต่อ เพราะว่า ชื่นชอบแล้วก็เป็นกำลังใจให้พี่ๆนักเตะโดยจะมีนักเตะหลักที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษ ก็คือ พี่นิว พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ค่ะ 

 

Q : แสดงว่าเป็นคนพัทยา ?

น้องไอร์ : ใช่ค่ะ เป็นคนพัทยา

 

Q : วันที่รู้ว่าพัทยา จะย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่ สมุทรปราการ รู้สึกยังไง ?

น้องไอร์ : โกรธ และเสียใจมาก อยากทราบเหตุผลที่แท้จริงว่าทำไมต้องทำกับแฟนบอลแบบนี้ แต่พอผ่านไปสักพัก ก็ทำใจได้ เพราะต่อให้จะตามไปด่าทอ หรือสาปแช่ง ยังไงพวกเค้าก็ไม่กลับมาอยู่ดี หนูก็ได้แต่หวังว่า ทีมไปอยู่ที่ใหม่แล้วจะมีแฟนบอลเยอะขึ้น ผลงานดีขึ้นกว่าเดิม หนูก็มีความสุข เพราะยังไงก็รักในตัวพี่ๆ นักเตะอยู่แล้ว

 

Q : ทำไมหนูถึงไม่เปลี่ยนไปเชียร์ชลบุรี ยังไงก็จังหวัดเดียวกัน จะได้ไม่ต้องเดินทางไกลด้วย ? 

น้องไอร์ : พี่เข้าใจไหมคะพัทยากับชลบุรีมันไม่ได้เหมือนกันและมันไม่สามารถแทนกันได้ เราเมื่อก่อนเรารักในตัวสโมสรเต็มร้อยในคำว่าพัทยาแน่นอน เพราะว่าเราเป็นคนพัทยา แน่นอนอันดับแรกคือเรารักสโมสร เชื่อมั่นในตัวสโมสรแต่เมื่อสโมสรเลือกในเหตุผลของเขาซึ่งมันอาจจะขัดใจเราบ้าง มันก็จะมีจุดที่ เราไม่โอเค นิดหน่อยแต่นักเตะของเรา เรารักเขามาตั้งแต่เขาอยู่พัทยา ถึงแม้วันนี้เขาจะไม่ได้อยู่ที่สมุทรปราการเขาจะต้องไปอยู่ที่อื่น เราก็ยังรักและตามเชียร์เขาอยู่ดี ความรู้สึกความรักที่เราให้ไปมันไม่ได้เหมือนกันนะคะ แฟนบอลเราต้องไปเริ่มใหม่ ตัวสโมสรเราต้องไปเริ่มเรียนรู้ใหม่นักเตะในนั้น ไม่มีใครที่เราชื่นชอบและรักหรือว่าติดตามเป็นพิเศษซึ่งต่อให้เราไปเชียร์มันก็ไม่ได้ยินเข้าไปในถึงจุดนั้นน่ะค่ะ เพราะว่าจุดที่เรารักมากคือพี่ๆนักเตะทุกคนที่นี่ น่ารักมากๆ เราเห็นเขามาโดยตลอดที่เราติดตามคือเขาทุ่มเทเขาน่ารักเขานิสัยดีเขาแคร์แฟนบอล เขามีกำลังใจแล้วก็มีแรงผลักดันจากพวกเราที่คอยตามเชียร์เขา เราก็อยากที่จะเป็นแรงผลักดันแล้วก็กำลังใจให้เขาแบบนี้ตลอดไปถึงแม้ว่าระยะทางมันจะไกล แต่ว่าเราก็จะไม่ทอดทิ้งเขาเราคอยดูเขาตลอดและเราจะไปเชียร์ให้กำลังใจเขา เท่าที่ทำได้และเมื่อเราว่างสำหรับหนูหนูคิดแบบนี้ค่ะ

 

Q : พี่นิว พีรดนย์ มีชื่อติดทีมชาติไปลุยไชน่า คัพ ดีใจมั้ย ?

น้องไอร์ : อ๋อใช่ค่ะ พี่นิวติดทีมชาติและก็ได้ติดรายชื่อใน 23 คนสุดท้าย ดีใจมากค่ะเพราะเฝ้ารอตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่แกเจ็บจนไม่ได้โชว์ผลงานมาปีนี้แกหวังเราที่คอยให้กำลังใจก็หวังอยากให้ติดอยู่แล้วยิ่งมาติดแบบนี้ ปลื้มปริ่มแทนเลยค่ะ ภาวนาให้แกได้ลงตัวจริงในทุกๆเกมและขอให้แข็งแรงอย่าเจ็บ แล้วก็ขอให้ช่วยทีมติด ท็อป5 ตามเป้าหมายปีนี้ไปเลย โอ้ยยยคงฟินน่าดู

 

Q : สุดท้ายละ เกมนัดที่ 4 ที่ ปราการ ซิตี้ จะเปิดบ้านเจอกับ สุโขทัย คิดว่าจะเป็นยังไง ?

น้องไอร์ : นัดนี้ก็ถือว่า น่ากลัวนะคะ เพราะสุโขทัยก็เล่นดี จะกังวลก็ จอห์น บาจโจ้ แต่หนูก็เชื่อมั่นว่ากัปตันนิว จะสามารถคุมเกมได้ และถ้า คาร์เลา หายเจ็บ ก็เชื่อว่าทีมจะเป๊ะมาก นัดนี้ก็ถือว่ามีลุ้นชนะ เพราะเป็นเกมในบ้าน แฟนบอลเยอะ กำลังใจดี รวมถึงโค้ชอั๋นน่าจะทำการบ้านก่อนเจอ สุโขทัย ได้เป็นอย่างดี ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทีม และนักเตะ ปราการ ซิตี้ ทุกคนนะคะ สู้ๆ น้องไอร์เชียร์อยู่

 

นี่ก็คือ สีสันจากขอบสนามฟุตบอลไทยลีค EP.1 ที่เรานำมาฝากแฟนๆทุกคนในสัปดาห์นี้ นะครับ ยังไงก็ฝากเข้าไปชมเกมไทยลีกกันเยอะๆ เพื่อช่วยกันพัฒนาวงการฟุตบอลไทยของเราให้ก้าวหน้ากันต่อไปนะคับ เพราะ นอกจากเกมในสนามที่เข้มข้นได้ลุ้นกันตลอด 90 นาทีแล้ว รอบๆสนาม ยังมีสาวๆ น่ารักๆ ให้เราดูมองกันเป็นความงดงามในสนามฟุตบอลอีกด้วย ส่วนใครอยากเจอกับ "น้องไอร์" สามารถไปพบเจอเธอได้ที่ สนาม กกท. บางพลี จ.สมุทรปราการ ยามที่ สมุทรปราการ ซิตี้ ลงสนามนะจ้ะ