เลือกตั้ง 2562 : 'หญิงหน่อย'บุกเมืองช้าง ปชช.ต้อนรับแน่น

16:04 15 มีนาคม 2562 538
'คุณหญิงสุดารัตน์' ลงพื้นที่สุรินทร์ช่วยผู้สมัครส.ส.หาเสียง ชูนโยบาย30บาทรักษาทุกโรคกลับมา ปชช.แห่ต้อนรับแน่น

 

วันนี้ (15 มี.ค.62) เมื่อเวลา 10.00 น. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย(พท.) พร้อมด้วยนายอดิศร  เพียงเกษ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และคณะ เดินทางมาเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ภายในสนามแสดงช้าง ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ทั้ง 7 เขตหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะมีการเลือกตั้งอีกไม่กี่วัน ระหว่างที่คุณหญิงสุดารัตน์ เดินทางมาถึง ได้เดินทักทายกับประชาชนก่อนขึ้นเวทีปราศรัย ซึ่งพบว่าประชาชนต่างโบกมือทักทายและจับไม้จับมือ พร้อมทั้งส่งเสียงเชียร์ด้วยความดีใจ ที่ได้พบคุณหญิงสุดารัตน์ บางคนถึงกับโผเข้ากอดอีกด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น ก่อนที่คุณหญิงสุดารัตน์ จะขึ้นเวทีปราศรัย เพื่อนำเสนอทิศทางนโยบายของพรรค ต่างๆหากได้เป็นรัฐบาล 

 

โดยเฉพาะเรื่องราคาพืชผลทางการเกษตร ไม่ว่าจะเป็น ข้าว มันสำปะหลัง อ้อย และยางพารา  หากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลจะประกันราคาพืชผลทางการเกษตรให้มีราคาที่สูงขึ้น จนเป็นที่พอใจของเกษตรกร รวมทั้งนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรคที่จะเอากลับคืนมา นโยบายการปราบปรามป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง เพื่อนำเยาวชนลูกหลานที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดกลับคืนมาสู่อ้อมกอดของครอบครัวที่อบอุ่น รวมไปถึงการกู้สภาวะเศรษฐกิจต่างๆ ให้ดีเหมือนสมัยที่พรรคเพื่อไทยเคยเป็นรัฐบาล พร้อมขอคะแนนเสียงสนับสนุนจากประชาชน ให้เลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยทั้ง 7 เขต นอกจากจะได้ ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยแล้ว ยังได้ตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี มารับใช้พ่อแม่พี่น้องอีกด้วย ซึ่งประชาชนที่เดินทางมาปราศรัยต่างส่งเสียงเชียร์และปรบมือ ด้วยความพอใจกับนโยบายของพรรคเพื่อไทยกันอย่างล้นสนาม 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากคุณหญิงสุดารัตน์ ปราศรัยเสร็จได้เดินทางไปช่วยผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต 4 พรรคเพื่อไทยหาเสียงที่อ.ท่าตูมต่อ ซึ่งมีประชาชนมารอรับฟังปราศรัยกันอย่างล้นหลามเช่นกัน ก่อนที่จะเดินทางไปปราศรัยใหญ่ต่อในพื้นที่ อ.สุวรรณภูมิ และ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ในช่วงบ่ายและเย็นต่อไป

 

สำหรับผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ ทั้ง 7 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นายพันธ์เทพ  ฐาณุพงศ์ชรัช  เบอร์ 7 ,เขต 2 นายชูชัย  มุ่งเจริญพร  เบอร์ 11 , เขต 3 นายคุณากร  ปรีชาชนะชัย  เบอร์ 12 ,เขต 4 นายตี๋ใหญ่  พูนศรีธนากูล เบอร์ 10 ,เขต 5 นายครูมานิตย์  สังข์พุ่ม เบอร์ 7 , เขต 6. นายสมบัติ  ศรีสุรินทร์ เบอร์ 5 และ เขต 7 นายชูศักดิ์  แอกทอง เบอร์ 6