พระองค์หญิง ทรงเผยโฉมคอลเลคชั่นใหม่ สปริง/ซัมเมอร์2019

13:50 15 มีนาคม 2562 1,079
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเผยโฉมคอลเลคชั่นใหม่สปริง/ซัมเมอร์ 2019 ภายใต้แบรนด์ 'SIRIVANNAVARI' และ S'HOMME

 

วันนี้( 15 มี.ค.62) พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์  ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ “SIRIVANNAVARI”  ทรงเผยโฉมคอลเลคชั่นเสื้อผ้าทรงออกแบบประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2019  ที่มีชื่อว่า  Abode of Metamorphosis ซึ่งจัดขึ้นเมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ณ พารากอนฮอลล์ 

 

คอลเลคชั่นเสื้อผ้าทรงออกแบบประจำฤดูกาลสปริง / ซัมเมอร์ 2019  ที่มีชื่อว่า  Abode of Metamorphosis ภายใต้แบรนด์ “SIRIVANNAVARI” พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์  ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์  ทรงได้แรงบันดาลพระทัยจากเรื่องราวการเดินทางสู่โลกใหม่  ที่มีชื่อว่า NARAVANNA  คือ ดินแดนแห่งใหม่ในห้วงจักรวาล ที่ซึ่งเต็มไปด้วยการพัฒนาถึงขีดสุดของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ แต่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ สิ่งมีชีวิตทั้งหลายในโลกใหม่สิงห์สาราสัตว์ พืชพรรณ ล้วนแล้วแต่มีหน้าตาที่เปลี่ยนไป อันเป็นผลจากการกลายพันธุ์ แต่ทุกชีวิตในที่แห่งนี้ ล้วนแล้วแต่มีความสุขและอยู่ร่วมกันอย่างสันติ

 

 

ชื่อโลกใหม่ NARAVANNA มีที่มาจากพระนาม SIRIVANNAVARI ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นรายละเอียดของคอลเลคชั่นล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นลวดลายของแผงวงจรปัญญาประดิษฐ์ และกลเฝืองที่แฝงอยู่ในต้นไม้หรือสัตว์ป่า งานหัตถศิลป์แบบชนเผ่าแอฟริกัน ไปจนถึงอารยธรรมใหม่ในโลกอนาคต 

 

คอลเลคชั่นนี้โครงสร้างของเสื้อมีความซับซ้อน โดดเด่นมากด้วยโครงเสื้อแบบ Deconstructive โครงเสื้อที่ไม่ใช่ตามแบบแผนเดิมๆ และ Asymetrical โครงเสื้อแบบไม่สมมาตร นำมาผสมกับเทคนิคการตัดเย็บแพทเทิร์นและรายละเอียดอันหลากหลาย อาทิ การตัดเย็บด้วยผ้าพลีต 3 มิติจากเวิร์คช็อป Grard Lognon (เจราร์ โลนญง) ในกรุงปารีส  , การเย็บแบบลายข้าวหลามตัด , ไปถึงการนำเอางานศิลปะแบบแอฟริกันชนเผ่ามาไซ มาร่า มาผสมผสานกับงานปักจากช่างฝีมือชั้นครูของแบรนด์ SIRIVANNAVARI  ประกอบด้วยจำนวนเสื้อผ้าทั้งสิ้น 67 ลุค  แบ่งเป็นเสื้อผ้า สุภาพบุรุษ 8 ลุค และสุภาพสตรี 59 ลุค  

 

เสื้อผ้าสุภาพสตรีที่โดดเด่น มีตั้งแต่ชุดกระโปรงผ้าทวีตรูเล็กซ์สีเงินที่เข้าคู่กับเสื้อโบเรโล่ ออกมาเป็นรูปทรงของเสื้อโค้ตพาร์ก้า , ชุดเดรสยาว cut out ช่วงลำตัว , ผ้าไหมแก้วชายกระโปรง ผ้าไหมชีฟองลายกราฟฟิกประจำซีซั่น , ชุดทวีตเพ็พลั่มเดรสที่สอดแทรกด้วยผ้าตารางเมทาลิก สะท้อนเรื่องราวของโลกแห่งอนาคต , เสื้อผ้าไหมบุหงาหรูหราด้วยขนนกที่ปักซ้อนบนเลื่อมและลูกปัด ลายม้าลาย ไปจนถึง ชุดราตรีคอร์เซ็ทสีขาว โดดเด่นด้วยชายกระโปรงพู่ผ้าไหมสีแดงเบอร์กันดี และปักซ้อนด้วยพู่ลูกปักแบบแอฟริกัน

 

 

สำหรับคอลเลคชั่นสุภาพบุรุษภายใต้แบรนด์ S’Homme (เอส ออม) นั้น มีความโก้หรูสไตล์แมสคิวลีน (Masculine) เสื้อเทรนช์โค้ตสีเบจประดับฮู้ดที่ประดับตราสัญลักษณ์ของแบรนด์  เสื้อแจ็คเก็ตซาฟารี  สำหรับเสื้อเชิ้ตในซีซั่นนี้ เอกลักษณ์สำคัญ คือ การตกแต่งสาบเสื้อด้วยแถบสีแบบแอฟริกัน ส่วนทรงของกางเกงมีความโมเดิร์นมากด้วยทรงกางเกงแบบคร็อปท์  

 

สิ่งพิเศษที่เห็นได้อย่างชัดเจน คือ งานปักจากช่างฝีมือชั้นครู จาก SIRIVANNAVARI Atelier and Academy นำเสนองานปักหลายรูปแบบบนเสื้อผ้าหลากสไตล์ อาทิ ขนนก คริสตัล มุก ไปจนถึงงานฝีมือประจำซีซั่นอย่างงานถักร้อยและปักลูกปัดแบบแอฟริกัน 

 

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่โดดเด่นคือลายพิมพ์ภาพกราฟฟิกฝีพระหัตถ์  ถ่ายทอดเรื่องราวของ NARAVANNA ผสมผสานรายละเอียดของโลกใบใหม่ ซึ่งมีทั้ง สัตว์กลายพันธุ์ (Mutant) และพืชพรรณหรือสัตว์ป่าที่แฝงไว้ด้วยลวดลายของแผงวงจรและกลเฟืองของปัญญาประดิษฐ์ อยู่ในทั้งคอลเลคชั่น

 

 

สำหรับคอลเลคชั่นเครื่องประดับจิวเวลรี่ มีไฮไลท์อยู่ที่โชคเกอร์ทองชมพูรูปนกยูงและช่อขนนกยูง ส่วนเครื่องหนังใช้เทคนิคการตัดเย็บชั้นเยี่ยมจากอิตาลี 

 

ขณะที่คอลเลคชั่นชุดว่ายน้ำ เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยโครงสร้างแบบคัตเอาท์ (Cut Out) อวดเรือนร่างของหญิงสาว และยังมีเสื้อผ้าสไตล์แอ็คทีฟแวร์ (Active wear) สำหรับสาวๆที่รักการออกกำลังกาย เป็นครั้งแรกอีกด้วย

 

ทั้งนี้ ยังได้ทรงประพันธ์เพลงใหม่ 5 ท่อนเพื่อให้วง  Royal Bangkok Symphony Orchestra บรรเลงประกอบแฟชั่นโชว์  ทรงประพันธ์ทำนองจากการเล่นเครื่องมาริมบา  ซึ่งนิยมมากในทวีปแอฟริกา และทรงเพิ่มเสียงพิเศษ อาทิ เสียงอวกาศ และเสียงลมเข้ามาสร้างสีสัน และสร้างความพิเศษด้วยเสียงร้องของ รัดเกล้า อามระดิษ ที่มาขับร้องบทพระนิพนธ์ 

 

อย่างไรก็ตามสามารถชมคอลเลคชั่นทรงออกแบบประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2019  ได้ที่ร้าน SIRIVANNAVARI ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

NARAVANNA #SIRIVANNAVARI2019 🌋☄️

โพสต์ที่แชร์โดย PANCAKE KHEMANIT JAMIKORN (@khemanito) เมื่อ

 

Cr.รูป : Sirivannavari Bangkok, @panglamsam, @khemanito,