เตรียมออกหมายเรียก! สาวเมาขับเก๋งไล่บี้นักกีฬาE-Sport

13:37 14 มีนาคม 2562 667
ตร.เตรียมออกหมายเรียก 'สาวเมา' ขับรถเก๋งไล่บี้นักกีฬาE-Sport ก่อนไปชนรถจักรยานยนต์บาดเจ็บ2ราย

 

วันนี้( 14 มี.ค.62) ความคืบหน้ากรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tierthanat Prateepasaen ( เธียรธนัตถ์ ประทีปะเสน )หรือ "เอ้ช" นักกีฬาอี-สปอร์ต ชื่อดัง โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์สุดระทึก หลังเขาโดนหญิงรายหนึ่งซึ่งมีอาการมึนเมาจากผลของแอลกอฮอล์ ขับรถเก๋งยาริส ตามเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร พร้อมกับขับปาดหน้าไป - มา อีกทั้งพูดจาหาเรื่องอีก สุดท้ายเกิดอุบัติเหตุ หน้าตลาดถนอมมิตร เป็นจังหวะที่รถจักรยานยนต์ซ้อน 2 ขี่มาพอดี จึงถูกรถของหญิงสาวพุ่งชนได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถจักรยานยนต์กเสียหาย

 

เหตุการณ์นี้ ผู้โพสต์ได้แจ้งลงบันทึกประจำวันไว้กับทางตำรวจนครบาลคันนายาวเรียบร้อยแล้ว และทางตำรวจได้ให้คู่กรณีเป่าแอลกอฮอล์ พบว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 176 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

 

จากนั้น เอ้ช ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้ง โดยระบุข้อความว่า "เคสที่ตัวผมและแฟนได้เจอทำการ เคลียร์กับเจ้าตัวจบแล้ว  โดยตัวเขาไม่ได้เป็นผู้บาดเจ็บ เขาและแฟนสาวขับรถเก๋ง ไม่ใช่มอเตอร์ ไซด์  และต้องการให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ ที่เมื่อดื่มแอลกอฮอล์แล้วไม่ควรขับรถ 

 

ขณะที่พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการตำรวจนครบาลคันนายาว เปิดเผยว่า เจ้าของรถเก๋งยาริส คือ นางสาวอรมรัตน์ อายุ 28 ปี มีอาการมึนเมา จึงขับปาดหน้ารถเก๋งนายเธียรธนัตถ์ และไปเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บ ระหว่างนำตัวไปสอบสวน และตรวจแอลกอฮอล์ ปรากฎ ว่านางสาวอรมรัตน์ แอบหลบหนีไปโดยยังไม่ถูกดำเนินคดีข้อหาเมาแล้วขับ ซึ่งหลังจากนี้จะออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

 

สำหรับการกระทำของสาวคนนี้  ตาม พ.ร.บ.จราจร จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับขั้นต่ำ 10,000 ถึง 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ยังให้ศาลสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ มีกำหนดไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือเพิกถอนใบอนุญาต จนถึงการยึดรถที่ใช้ไม่เกิน 7 วัน

 

และหากเมาแล้วขับจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายอย่างสาหัส จะมีโทษเพิ่มขึ้นเป็น จำคุก 2-6 ปี ปรับ 40,000-120,000 บาท พักใช้ใบอนุญาตขับขี่ไม่น้อยกว่า 2 ปี หรือเพิกถอน แต่หากผู้นั้นถึงแก่ความตาย โทษจะเปลี่ยนเป็น จำคุก 3-10 ปี ปรับ 60,000-200,000 บาท รวมทั้งเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่