วิสามัญ! 'ไอ้โอ' หัวโจกแก๊งฆ่าฝังดิน

20:01 12 มีนาคม 2562 850
ตำรวจวิสามัญ 'ไอ้โอ' ตัวการใหญ่ฆ่าฝังดินดับกลางสี่แยกในจ.ยโสธร หลังใช้ปืนยิงสู้ขัดขืนการจับกุม

 

วันนี้( 12 มี..ค62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ หรือ โอ หัวหน้าแก๊งคดีฆ่าโหดฝังดิน ในพื้นที่จ.ฉะเชิงเทรา ถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม บริเวณกลางสี่แยก อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร หลังจากผู้ต้องหารายนี้ใช้ปืนยิงสู้

 

โดยการไล่ล่าติดตามจับกุมผู้ต้องหาคนสำคัญรายนี้ เริ่มจากในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ก่อนที่จะขับรถหลบหนีเข้าพื้นที่ อ.ตะพานหิน จ.อำนาจเจริญ และสู่พื้นที่ จ.ยโสธร ก่อนที่ตำรวจใช้รถปิดล้อม จนผู้ต้องหาหนีต่อไม่ได้และได้ใช้ยืนยิงต่อสู้จนถูกวิสามัญฯดังกล่าว

 

สำหรับคดีนี้สืบเนื่องมาจากตำรวจ สภ.บางเสาธง ได้รับแจ้งความว่า นายชัยประสิทธ์ หรือ ตั้ม หายตัวไปอย่างปริศนาตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ. และต่อมาไปพบรถจักรยานยนต์ของนายชัยประสิทธ์ถูกทิ้งไว้ในหนองน้ำข้างทางพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และพบโทรศัพท์มือถือ ซึ่งมีข้อมูลแชทข้อความทางเฟซบุ๊กกับหญิงคนหนึ่ง

 

กระทั่งตำรวจตามสืบจนพบหญิงคนดังกล่าว สุดท้ายถูกกดดันจนยอมเข้ามอบตัว พร้อมสารภาพว่า นายชัยประสิทธ์เสียชีวิตแล้ว โดยคนที่ลงมือฆ่านายตั้มคือนายสมศักดิ์ หรือ โอ เป็นแฟนหนุ่มของตนเอง เหตุเพราะนายสมศักดิ์จับได้ว่าแอบแชทข้อความคุยกับนายชัยประสิทธ์ ซึ่งเป็นอดีตกิ๊กของตน ทำให้นายสมศักดิ์ไม่พอใจ สวมรอยเป็นตนแชทข้อความลวงนายชัยประสิทธ์ออกมาทำร้ายจนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปฝังอำพรางไว้กลางป่า พื้นที่อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา 

 

หลังพบศพตำรวจสืบสวนขยายผลจนพบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 8 คน สามารถจับผู้ต้องหาได้แล้ว 5 คน โดยทั้งหมดอ้างว่าถูกนายโอบังคับให้ร่วมก่อเหตุ โดยแบ่งหน้าที่กันทำ ทั้งใช้เชือกมัดมือนายตั้มให้นายโอซ้อมจนเสียชีวิต และนำผ้ามาห่อร่างพาไปทิ้งอำพราง และช่วงค่ำวานนี้ 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ ได้เข้ามอบตัวแล้ว พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา