เลื่อนสั่งฟ้อง! คดีล้มบอลไทยลีกส์ดิวิชั่น 2

13:42 12 มีนาคม 2562 647
อัยการเลื่อนสั่งฟ้องคดี 'ไทยลีกส์ ดิวิชั่น 2' ออกไปเป็น30เม.ย.นี้ เนื่องจากยังตรวจสำนวนไม่แล้วเสร็จ

 

วันนี้ (12 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น.ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดา นายวิเชียร ถนอมพิชัย อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา ,นายรมย์ศักดิ์ ธรรมชัยเดชา เลขานุการ สำนักงานคดีอาญา ,นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้แถลงการนัดฟังคำสั่งคดีล้มบอลไทยลีกส์ดิวิชั่น 2 ครั้งแรก ซึ่งคดีนี้มีผู้กระทำผิด ทั้งหมด 3 คน คือนายณฐกร ฉิมพาลี อดีตกรรมการผู้ตัดสิน ,นายเทิดศักดิ์ ทองกล่ำ อดีตกรรมการผู้ตัดสิน และ นายพงศ์พันธ์ วงษ์สุบรรณ อดีตผู้บริหารสโมสรฟุตบอลแห่งหนึ่ง กระทำผิด พ.ร.บ.กีฬา ฯ หรือ ล็อคผลการแข่งขันฟุตบอล 

 

นายประยุทธ กล่าวว่า วันนี้พนักงานอัยการได้เลื่อนนัดฟังคำสั่งในคดีนี้ออกไปเป็นวันที่ 30 เม.ย. 62 เวลา 10.00 น. เนื่องจากพนักงานอัยการยังตรวจสำนวนไม่แล้วเสร็จ ซึ่งคณะทำงานกำลังอยู่ระหว่างพิจารณาสำนวนอยู่ ส่วนการพิจารณาอยู่ขั้นตอนไหนหากมีความคืบหน้าจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง 

 

ด้านนายวิเชียร กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวได้กำชับพนักงานอัยการเจ้าของสำนวนให้พิจารณาสำนวนโดยเร็วให้เสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด จึงคาดว่าจะสามารถมีคำสั่งได้ เว้นแต่มีเหตุจำเป็นต้องสอบสวนเพิ่มเติมให้ต้องเลื่อนไป