เลือกตั้ง 2562 : ‘ไอติม’ จี้กกต.รับผิดชอบเอกสารเลือกตั้งบกพร่อง

16:35 11 มีนาคม 2562 555
เลือกตั้ง 2562 : ‘ไอติม พริษฐ์’ จี้กกต.รับผิดชอบเอกสารเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ภาพกับชื่อพรรคอยู่คนละแผ่น หวั่นประชาชนกาผิดเบอร์

วันนี้ (11มี.ค.62) นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคประชาธิปัตย์ ระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “พริษฐ์ วัชรสินธุ ไอติม-Parit Wacharasindhu” ถึงการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรที่มีปัญหาอยู่มากในขณะนี้ ว่า “จากประเด็น การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร กรณีความไม่เรียบร้อยของเอกสารประกาศเอกอัครราชฑูต ณ กรุงลอนดอน เรื่องรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จังหวัด กรุงเทพมหานคร เขต เลือกตั้งที่ 13 เขตบางกะปิ-วังทองหลาง (เฉพาะแขวงพลับพลา) ซึ่งเป็นเขต ที่ผมลงสมัครรับเลือกตั้งอยู่ เอกสารที่ประกาศรายชื่อผู้สมัครนี้ มีการจัดหน้ากระดาษที่บกพร่อง ไม่ชัดเจน และไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย (ชื่อผู้สมัครกับพรรคของบางคนถูกแยกอยู่คนละหน้า ตามรูปประกอบ) อาจส่งผลให้เกิดความสับสนต่อผู้ที่มาใช้สิทธิ์ใช้เสียง เชียร์พรรคนี้ แต่กาผิดเบอร์

 

ความผิดพลาดนี้ไม่ได้มีผลแค่ตัวผมเท่านั้น แต่ยังกระทบต่อผู้สมัครในพรรคการเมืองอื่นๆด้วยทุกสิทธิ์ทุกเสียงมีค่า ผมหวังว่าด้วยความบกพร่องนี้ ผมอยากให้กกต. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อกรณีที่เกิดขึ้นครับ”