ตะลุย'เขาวงกต'แลนด์มาร์คแห่งโสมขาว

19:42 22 มิถุนายน 2561 1,072
นทท.ห้ามพลาด 'เขาวงกต' บนเกาะเชจูแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเกาหลีใต้ คดเคี้ยวและซับซ้อนเหมาะกับการพิสูจน์ความกล้า

วันนี้( 22 มิ.ย.61) เขาวงกตกิมนยอง (Gimnyeong Maze Park) สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่เกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ ได้รับการออกแบบโดยบริษัทผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบเขาวงกต Adrian Fisher Minotaur Maze Designs และได้รับเงินทุนในการสร้างจากเงินเก็บของ Frederic H. Dustin ศาสตราจารย์ชาวอเมริกันประจำมหาวิทยาลัยแห่งชาติเชจู ที่ต้องการสร้างเขาวงกตแห่งนี้เพื่ออุทิศให้เมืองเชจูที่เขารัก

 

เขาวงกตกิมนยองมีลักษณะเป็น 7 ส่วนมารวมกัน และถ้ามองจากด้านบนจะมีรูปร่างคล้ายกับเกาะเชจูในแผนที่ และยังมีรูปร่างคดเคี้ยวคล้ายกับงู ซึ่งงูเคยเป็นสิ่งที่คนบนเกาะนี้เคารพบูชาจนถึงช่วงกลางของยุค 70  

 

ปัจจุบันนี้เขาวงกตกิมนยองกลางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจและน่าสนุก ด้วยความเป็นเขาวงกตมีความคดเคี้ยวและซับซ้อน ทำให้ผู้คนต้องการมาพิสูจน์ความกล้าและเล่นเกมเขาวงกตที่สวนแห่งนี้ ว่ากันว่าถ้าใช้แผนที่หาทางออกในเขาวงกตจะหาทางออกได้ภายใน 5 นาที ถ้าไม่มีแผนที่จะใช้เวลาถึง 20 นาที และยังมีเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวหาทางออกไม่ได้ถึง 50 นาที จนต้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ต้องกลัวไปเพราะในบริเวณเขาวงกตยังมีสะพานสูงให้ผู้คนขึ้นไปสังเกตหาทางออกและขอความช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้บริการและมีร้านอาหารอีกมากมายเหมาะกับการพักผ่อนและทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวอย่างแท้จริง

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก : visitkorea