เลือกตั้ง 2562 : อดีตแกนนำทษช.ตั้งกลุ่มเดินสายทั่วปท.

16:18 9 มีนาคม 2562 679
อดีตแกนนำไทยรักษาชาติ เปิดตัวกลุ่มภารกิจก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตยต่อต้านรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง เตรียมถ่ายโอนคะแนนไปพรรคการเมืองพันธมิตร

 

วันนี้( 9 มี.ค.62) อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติจำนวน 9 คนนำโดย นายจตุรงค์ ฉายแสง และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวกลุ่มภารกิจก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย ที่จะทำการเดินสายเปิดเวทีปราศรัยใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อรณรงค์ต่อต้านรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง รวมทั้งแนวทางการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้กับประเทศ  มั่นใจว่ากิจกรรมดังกล่าวอดีตแกนนำและสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติสามารถทำได้ตามที่เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ระบุก่อนหน้านี้ ซึ่งไม่น่าจะเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง

 

ขณะเดียวกัน ยอมรับว่าขณะนี้ อยู่ระหว่างการพิจารณาการถ่ายโอนคะแนนซึ่งเป็นฐานเดิมของพรรคไทยรักษาชาติให้กับพรรคการเมืองพันธมิตร จะไม่รวมพรรคการเมืองที่ไม่มีความชัดเจนในแนวทางที่จะสนับสนุนประชาธิปไตย รวมทั้งปฏิเสธเรื่องการรณรงค์โหวตโน หรือให้ประชาชนกาบัตรในช่องไม่ประสงค์ลงคะแนน เพราะมั่นใจว่าคะแนนที่พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยมีอยู่จะสามารถเอาชนะคู่แข่งได้

 

นายจาตุรนต์ ยังกล่าวถึงการเยียวยาให้กับอดีตผู้สมัครส.ส.ของพรรคไทยรักษาชาติว่า จะเป็นการเยียวยาตามความสามารถที่ทำได้ เนื่องจากขณะนี้ไม่มีพรรคไทยรักษาชาติแล้ว

 

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน