เลือกตั้ง 2562 : ที่ทำการพรรคทษช.เงียบเหงา หลังกกต.สั่งยุบ

13:53 8 มีนาคม 2562 615
เลือกตั้ง 2562 : ที่ทำการพรรคทษช.บรรยากาศเงียบเหงา สมาชิกพรรคทยอยส่งคืนอุปกรณ์หาเสียง หลังถูกศาลรธน.วินิจฉัยสั่งยุบ

วันนี้ ( 8 มี.ค. 62 )บรรยากาศที่พรรคไทยรักษาชาติ ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติเมื่อวานนี้ เป็นไปด้วยความเงียบเหงา อาคารที่ทำการพรรค เปิดให้เจ้าหน้าที่ สื่อมวลชน เข้าออกตามปกติ

 

ซึ่งตลอดทั้งวันที่ผ่านมา มีเพียงนางวรรษมล เพ็งดิษฐ์ อดีตเหรัญญิกพรรคไทยรักษาชาติ ,นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติ ,พลตำรวจตรีสุรสิทธิ์ สังขพงศ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค และนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรค ที่เดินทางมายังที่ทำการพรรค  โดยไม่ยังพบอดีตกรรมการบริหารพรรคคนอื่นเดินทางเข้ามายังพรรคไทยรักษาชาติแต่อย่างใด ทั้งนี้ นายคณาพจน์ เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า เดินทางเข้ามาเพื่อเก็บงานเพียงอย่างเดียว และไม่มีประชุมหารือกันภายในใดๆแล้ว

 

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่าน นายณัฐพัชร จันทร์แม้น อดีตผู้สมัครส.ส. เขต3 จ.ราชบุรี เดินทางมายังที่ทำการพรรค เพื่อส่งคืนรถโมบายที่ใช้ในการหาเสียง พร้อมด้วยอุปกรณ์ ลำโพงพกพา ให้กับทางพรรค พร้อมระบุว่า ได้รับการประสานจาก นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล อดีตรองหัวหน้าพรรค ให้มาคืนอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบหาเสียงกับทางพรรค พร้อมนำดอกไม้ พวงมาลัย มาให้กำลังกับแกนนำ

 

นายณัฐพัชร ยังบอกอีกว่าทางอดีตกรรมการบริการพรรคแจ้งว่าจะมีความชัดเจนในเรื่องของแนวทางสำหรับสมาชิกและผู้สมัครส.ส. ในวันนี้ และในวันพรุ่งนี้จะมีการประชุมอดีตผู้สมัครส.ส.เขตของพรรคในพรุ่งนี้  สำหรับบรรยากาศโดยรอบที่ทำการพรรค ตลอดทั้งวันมานี้ ยังไม่มีการถอดป้ายชื่อพรรค ทั้งในอาคารที่ใช้เป็นห้องแถลงข่าวและห้องพักของสื่อมวลชน

 

ส่วนป้ายชื่อพรรค ที่อยู่บริเวณด้านนอกอาคาร ก็คงอยู่เช่นเดิม ยังไม่มีการถอดออกแต่อย่างใด เนื่องจากต้องรอให้ประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องการห้ามใช้ชื่อ โลโก้ หรือใดๆก็ตามที่สอดคล้องกับพรรคที่ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคลงในราชกิจจานุเบกาก่อน ในขณะที่พรรคไทยรักษาชาติ ก็ยังไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ปลดป้ายต่างๆแต่อย่างใด

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน