เลือกตั้ง 2562 : ชัยนาทจองป้ายหาเสียง'ทษช.'เก็บเป็นที่ระลึก

11:17 8 มีนาคม 2562 573
ชาวชัยนาทแห่จองป้ายหาเสียง 'พรรคไทยรักษาชาติ' เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ด้านผู้สมัครส.ส.เผยเก็บทันกำหนดกกต.แน่นอน

 

วันนี้( 8 มี.ค.62) จากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญได้แถลงยุบพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ตามคำร้องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ไปเมื่อบ่ายวานนี้(7 มี.ค.) ในหลายพื้นที่ ผู้สมัครและทีมหาเสียงของพรรคไทยรัษาชาติ เริ่มทยอยเก็บป้ายหาเสียงที่ติดตั้งไว้แล้ว แต่ที่จ.ชัยนาทจากการตรวจสอบตามถนนสายต่างๆ พบว่ายังคงมีป้ายหาเสียงของผู้สมัครในนามพรรคไทยรักษาชาติติดตั้งอยู่ 

 

โดยยังไม่มีทีมงานดำเนินการจัดเก็บแต่อย่างใด สอบถามไปยังนายสมชาย สิทธิบรวงษ์  ผู้สมัคร ส.ส.เขต1ของพรรคไทยรักษาชาติ ได้เปิดเผยว่า ได้สอบถมไปที่กกต.จังหวัดชัยนาทแล้ว ได้รับคำตอบว่าป้ายหาเสียงสามารถติดตั้งไว้ได้จนถึงวันที่ 23 มี.ค. หรือก่อนเวลาเลือกตั้ง 24 ชั่วโมง ตนและสมาชิกพรรคสาขาชัยนาทจึงเห็นว่าควรให้คณะทำงานหาเสียงได้พักผ่อนก่อน จึงจะทยอยทำการจัดเก็บ ซึ่งจะทันเวลาตามที่กกต.กำหนดอย่างแน่นอน 

 

ทั้งนี้ มีประชาชนจำนวนมากที่แสดงความจำนงว่าขออาสาเก็บป้ายหาเสียงให้ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก รวมทั้งนำไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆด้วย แต่ก็ต้องขอความร่วมมือไว้ก่อน เพราะการเก็บป้าต้องมีการตรวจนับจำนวน ส่วนคนที่ต้องการเก็บไว้เป็นที่ระลึกจริงๆทางพรรคก็คงไม่ขัดความประสงค์

 

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน