เลือกตั้ง 2562 : 'หญิงหน่อย'ลุยห้วยขวาง ชูแก้ศก.ปากท้อง

16:00 7 มีนาคม 2562 656
'คุณหญิงสุดารัตน์' ควงผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทยหาเสียงห้วยขวาง ชูแก้เศรษฐกิจปากท้อง-จ่ายส่วยให้จนท.ต้องหมดไป

 

วันนี้ ( 7 มี.ค.62) เมื่อเวลา 07:00 - 08:00 น. ที่บริเวณตลาดห้วยขวาง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่พบปะประชาชน ผู้ค้า และผู้ซื้อ ในพื้นที่เขตห้วยขวาง ช่วยหาเสียงให้ คุณประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัคร ส.ส. หมายเลข 13 พร้อมทั้งพบปะพี่น้องชาวแฟลตห้วยขวาง เพื่อรับฟังปัญหาเกี่ยวกับการพัฒนาที่อยู่อาศัย และการค้าขายที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกจุดค้าขายโดยรอบบริเวณตลาดห้วยขวาง ที่ บริเวณลานหน้าองค์พระหน้า สน.ห้วยขวาง(หลังตลาดสดห้วยขวาง) 

 

จากนั้นเวลา 09:30-11:30 น. ลงพื้นที่ เขตบางซื่อ-ดุสิต โดยในเวลา 09:30-10:00 น. ขึ้นรถแห่หาเสียง นัดพบที่ ตลาดเขมา เขตบางซื่อ และเวลา 10:00-10:30 น. เดินตลาดศรีย่าน ต่อด้วยตลาดราชวัตร และในเวลา 12:15-13:00 น. พบปะชมรมผู้สูงอายุ ที่ ซ.รามอินทรา 65 เขตบางเขน ในเวลา 14:00-16:00 น. ลงเรือตรวจคลองสามวา ตามนโยบายสารวัตรคลอง พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงโครงการ “รักษ์คลองสามวา” ที่บริเวณ ท่าเรือวัดบัวแก้วศรัทธาธรรม ถ.นิมิตใหม่ ซ.19 เขตคลองสามวา และในเวลา 17:00 น. เดินตลาดนัด แฟลตคลองจั่น เขตบางกะปิ (คุณตรีรัตน์) จากนั้นเวลา 19:30 น. ปราศรัย ที่ ลานกีฬา เคหะชุมชนออเงิน เขตสายไหม 

 

โดย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบว่าประชาชนร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาที่ทำมาหากิน หาบเร่แผงลอย และเรื่องการเก็บส่วยที่ชาวบ้านจะต้องจ่าย ไม่มีที่จะค้าขาย วันนี้ทางพรรคเพื่อไทยเห็นด้วยกับการที่จะต้องจัดระเบียบ เพื่อให้ทางเท้าโล่งและสามารถที่จะเดินได้ สัญจรสะดวกและปลอดภัย รวมถึงอาหารที่เป็นแผงลอยริมถนน ก็ต้องมีที่ซื้อที่ขายกัน ซึ่งทางเราสามารถจักระเบียบได้ ซึ่งทางผ่านมาเราจัดระเบียบให้ทั้งผู้ใช้ถนนผู้ ใช้ทางเท้า และผู้ขายอยู่ร่วมกันได้ โดยใช้วิธีบริหารจัดการเท่านั้นไม่ได้ต้องใช่งบประมาณ เพราะฉนั้นเรื่องของการขูดรีด การรีดไถ่จะต้องหมดไป จะมีที่ค้าขายและมีที่เดินอย่างสะดวก สำหรับในส่วนที่ทางเราจะเพิ่มก็คือในส่วนของความสะอาด ทั้งความสะอาดของพื้นผิวและความสะอาดของอาหารที่ขายอยู่ริมทาง ซึ่งทางเราให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก นอกจากนี้ยังได้รับการร้องเรียนมากเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพของคนที่แย่ลง ดังนั้นโครงการ 30 บาทที่เราจะทำในยุคต่อไปนั้นจะเน้นเรื่องของการสร้างสุขภาพล้วน ๆ 

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า พรรคเพื่อไทยจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้กับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนทั่วไป จะผลักดันสถาบันสร้างรายได้ให้กับผู้ค้าโดยให้กู้เงินสำหรับลงทุนสร้างรายได้ รวมทั้งแก้ปัญหายาเสพติด จึงขอให้ชาวห้วยขวางตัดสินใจเลือกส.ส.ให้ดี ท่ามกลางรัฐธรรมนูญที่ออกมาให้นักการเมืองทำงานได้ยากลำบาก ส่วนปัญหาการจัดระเบียบผู้ค้าแผงลอยและทางเท้านั้นพรรคเห็นด้วย แต่ต้องบริหารจัดการให้ทั้งผู้ค้าสามารถขายของได้ และประชาชนที่สัญจรบนทางเท้ามีพื้นที่เดินได้อย่างสะดวกปลอดภัย

 

"หากพื้นที่มีข้อจำกัดอาจจัดที่ขายของให้ใกล้สถานีรถไฟฟ้าโดยจะเพิ่มเรื่องความปลอดภัยและความสะอาดพื้นผิวจราจรและอาหารริมทาง นอกจากนี้ จะแก้ปัญหาเรื่องที่ต้องมีการจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อให้มีที่ค้าขายจะต้องหมดไป และพรรคยังมีการต่อยอดโครงการ30บาท เฟส2 เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีต่อไปอีกด้วย" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

 

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ได้ลงพื้นที่ช่วย ร.อ.วัฒนรักษ์ สุรนาทยุทธ์ ผู้สมัครส.ส.เขต7 บางซื่อ-ดุสิต ขึ้นรถแห่หาเสียงตลาดศรีย่าน ตลาดราชวัตร เพื่อขอให้สนับสนุนผู้สมัครของพรรค

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน