รัฐบาลเตรียมจัดงานรัฐพิธีสโมสรสันนิบาตฯ

14:26 7 มีนาคม 2562 897
เครดิตรูปภาพ:

ภาพจาก : สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

รัฐบาลเตรียมจัดงานรัฐพิธีสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติ ปลายเดือนก.ค.นี้

วันนี้ (7มี.ค.62) นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเตรียมงานในช่วงเขตการเฉลิมฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งรัฐบาลได้ขอพระราชทานพระราชานุญาตกำหนดเขตการจัดงานและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.ปีนี้ ตลอดไปจนถึง 4 พ.ค.ปีหน้านั้น โดยการจัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งห่างไประยะหนึ่ง ซึ่งปีนี้รัฐบาลได้ขอพระราชทานพระราชานุญาตจัดงานรัฐพิธีสโมสรสันนิบาตขึ้น เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในช่วงปลายเดือนก.ค.ศกนี้ ซึ่งปีนี้เป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากเป็นการจัดงานรัฐพิธีเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาที่ต่อเนื่องหลังจากทรงมีพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกแล้ว โดยทราบว่าสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี(สลน.) ซึ่งเป็นหน่วยงานเจ้าภาพจัดงาน อยู่ระหว่างประชุมเตรียมการในรายละเอียดการจัดงานรัฐพิธีสโมสรสันนิบาตครั้งนี้ให้เป็นที่เรียบร้อย สมพระเกียรติยศ เพื่อนำกราบเรียน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พิจารณา ก่อนที่จะนำความกราบบังคมทูลเชิญเสด็จ โดยในขณะนั้นทรงเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในงาน พร้อมพระบรมวงศานุวงศ์ ทั้งนี้ สุดแต่จะทรงมีพระบรมราชวินิจฉัย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ

 

ในงานดังกล่าวสลน.ได้เตรียมการสำหรับนายกฯกราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวาระโอกาสมหามงคลสมัย 2 โอกาส คือวันเฉลิมพระชนมพรรษา และเนื่องในโอกาสบรมราชาภิเษกและมีกิจกรรมอื่นๆอีกมาก ซึ่งยังอยู่ระหว่างการพิจารณาความเหมาะสมด้วย

 

ขณะเดียวกันด้านความพร้อมสถานที่นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทำเนียบรัฐบาลจะได้มีการปิดปรับปรุงตึกสันติไมตรีทั้งหลัง ระหว่างวันที่ 15 ก.พ.จนถึงสิ้นเดือนมิ.ย. โดยมอบหมายให้กรมศิลปากร และกรมยุทธโยธาทหารบก ดำเนินการซ่อมแซ่มทั้งหลัง โดยเปลี่ยนฝ้าเพดาน พื้นผนัง ผ้าม่าน และทาสีใหม่ รวมถึงซ่อมแซ่มงานจิตรกรรมต่างๆภายในตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเตรียมพร้อมการจัดงานสโมสรสันติบาต เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หลังวันคล้ายวันพระราชสมภพ 28 ก.ค.2562

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน