เลือกตั้ง 2562 : ‘พลังประชารัฐ’ เคารพการตัดสินใจ ‘บิ๊กตู่’

14:45 6 มีนาคม 2562 542
เลือกตั้ง 2562 : ‘อุตตม’ เคารพการตัดสินใจ ‘บิ๊กตู่’ ไม่ร่วมเวทีปราศรัยพรรคพลังประชารัฐ มั่นใจไม่กระทบกำลังใจผู้สมัครส.ส.

วันนี้ (6มี.ค.62) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมายืนยันว่าจะไม่ไปช่วยพรรคพลังประชารัฐหาเสียงว่า พรรคฯ เคารพการตัดสินใจของพล.อ.ประยุทธ์ และยืนยันว่า พรรคจะยังคงเดินหน้าหาเสียงต่อไป ตามที่พรรคได้เตรียมการไว้

 

นายอุตตม กล่าวมั่นใจว่า การปฏิเสธของพล.อ.ประยุทธ์ จะไม่กระทบกับขวัญกำลังใจของผู้สมัครส.ส. ของพรรค เพราะประเด็นสำคัญคือพรรคพลังประชารัฐ อาสาทำงานให้ประเทศชาติ จึงขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะไว้ใจขนาดไหน และพรรคฯ ก็ยังมีแนวทางอื่น ๆ ที่จะเสนอข้อมูลให้ประชาชนทราบต่อไป

 

ส่วนแนวทาง และรูปแบบอื่น ๆ ที่พรรคฯ จะเชิญพล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยหาเสียง หรือพบปะกับประชาชนจะเป็นรูปแบบใดนั้น นายอุตตม ระบุว่า พรรคจะหารือกันต่อไป และยังเชื่อมั่นว่าพล.อ.ประยุทธ์ เหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

 

ทั้งนี้ กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัญ เห็นพ้องกันถึงการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรค โดยในวันเสาร์ที่ 9 มี.ค.นี้จะเปิดเวทีใหญ่ที่จังหวัดขอนแก่น และในวันอาทิตย์ที่ 10 มี.ค. จะจัดที่จังหวัดนครราชสีมา และในวันจันทร์ที่ 13 มี.ค. จะจัดที่จังหวัดเชียงราย

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน