เลือกตั้ง 2562 : พลังประชารัฐยังไม่สรุปดึง ‘บิ๊กตู่’ ช่วยหาเสียง

12:53 6 มีนาคม 2562 335
เลือกตั้ง 2562 : พรรคพลังประชารัฐยังไม่สรุปดึง ‘บิ๊กตู่’ ช่วยหาเสียง หวั่นผิดพ.ร.ป.เลือกตั้งส.ส. เชื่อไม่กระทบคะแนนความนิยม

วันนี้ (6มี.ค.62) นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความชัดเจนการเชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ไปร่วมเวทีปราศรัยในพื้นที่ต่าง ๆ ว่า ยังจะต้องรอปรึกษาถึงความเสี่ยง และความเป็นไปได้ ในการช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียง กับทีมงานของนายกรัฐมนตรีก่อน เช่นเดียวกับการปราศรัยใหญ่ ที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 10 มี.ค.นี้ ที่จะต้องรอการพิจารณาก่อน เพราะแม้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะอนุญาตให้พล.อ.ประยุทธ์ ไปหาเสียงได้ แต่ยังมีเงื่อนไขจะต้องไม่ให้คุณ หรือให้โทษกับพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง ที่พรรคจะต้องระวัง เพราะอาจเข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในมาตรา 78 และขณะนี้ หลายพรรคการเมือง ก็จับตามองพรรคพลังประชารัฐอยู่ด้วย

 

ส่วนจำเป็นจะต้องทำหนังสือสอบถามจากกกต. ขอความชัดเจนในประเด็นดังกล่าวอีกหรือไม่นั้น นายกอบศักดิ์ ระบุว่า ยังจะต้องหารือกันในพรรคก่อน เพราะถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ที่จะต้องทำให้อยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย และคำนึงถึงข้อท้วงติงจากนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมายด้วย

 

นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เชื่อว่าที่สุดแล้วหากพล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถไปร่วมหาเสียงกับพรรคพลังประชารัฐได้ ก็จะไม่กระทบ คะแนนนิมของพรรค เพราะทันทีที่ประชาชนทราบว่าพล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคก็ได้รับความนิยม จึงขอประชาชนว่า ถ้ารักลุงตู่ เลือกพรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 24 มี.ค.นี้

 

ขณะเดียวกัน นายกอบศักดิ์ พร้อมด้วยเครือข่ายผู้พิการ ร่วมกันหารือ และเปิดนโยบายสำหรับผู้พิการของพรรคพลังประชารัฐ 5 นโยบาย ได้แก่ การผลักดันให้ผู้พิการเป็นผู้ประกอบการ ให้โอกาสในการทำมาหากิน โดยใช้เงินทุนสนับสนุนจากกองทุนสนับสนุนผู้พิการ ,การเพิ่มการเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญ ,การสนับสนุนเทคโนโลยีในการสืบค้นให้แก่ผู้พิการ ,การจัดหาผู้ช่วยให้แก่ผู้พิการในการดำเนินชีวิต และการฝึกอาชีพทักษะต่าง ๆ รวมถึงการสนับสนุนให้เข้าถึงการศึกษา เป็นต้น โดย นายกอบศักดิ์ ยืนยันว่า นโยบายต่างๆ สามารถดำเนินนโยบายให้เกิดประโยชน์ได้จริง

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน