เลือกตั้ง 2562 : ภท.ลุยหาเสียง ชูนโยบายอ้อนคนตะวันออก

12:13 6 มีนาคม 2562 378
'พ.อ.เศรษฐพงศ์' ลงพื้นที่ระยองช่วยผู้สมัครส.ส.หาเสียง ชูนโยบายช่วยเหลือชาวประมง-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

 

วันนี้( 6 ก.พ.62) พ.อ.เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ภาคตะวันออกช่วยผู้สมัคร ส.ส. หาเสียง โดยเฉพาะเช้าวันนี้ได้ช่วยนายดนัย วิริยะสหกิจ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จังหวัดระยอง หาเสียงที่หมู่บ้านประมง ชุมชนบ้านสวนสน เพื่อชูนโยบายช่วยเหลือชาวประมงของพรรค โดยเฉพาะกฎหมายแรงงานและกฎหมายการเดินเรือยังเป็นอุปสรรคต่อการทำอาชีพประมงหลายฉบับ ซึ่งทันทีที่พรรคภูมิใจไทยได้เข้าไปมีที่นั่งในสภาฯ จะผลักดันเรื่องนี้อย่างจริงจัง ซึ่งไม่ใช่แค่ปัญหาของชาวระยองเท่านั้น แต่ยังเป็นการช่วยเหลือชาวประมงในอีก 22 จังหวัดทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังพบปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่ที่ไม่ดีเหมือนอดีต ท่ามกลางการต้อนรับจากชาวประมงและประชาชนในพื้นที่

 

ทั้งนี้ นายดนัย ไม่กังวลถึงผลวิเคราะห์ที่ออกมาว่า พรรคประชาธิปัตย์จะกวาดที่นั่งในพื้นที่จังหวัดระยองแบบยกจังหวัด แต่ผลสำรวจที่ออกมาจะทำให้ตนเองมุ่งมั่นหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายอย่างหนัก 

 

สำหรับพื้นที่จังหวัดระยองมีผู้สมัคร ส.ส. ที่เป็นอดีต ส.ส.หน้าเก่าและมีผู้สมัครหน้าใหม่ลงชิงชัยในครั้งนี้จำนวนมาก โดยเฉพาะพื้นที่เขต 1 พรรคภูมิใจไทยจะต้องแข่งขันกับแชมป์เก่าอย่างนายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งอดีตนักการเมืองท้องถิ่นอีกหลายคน 

 

ภายหลังจากลงพื้นที่จังหวัดระยองเรียบร้อยแล้ว โฆษกพรรคภูมิใจไทยจะได้ลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีการแข่งขันกันอย่างสูง เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.หาเสียง กับผู้ประกอบธุรกิจ ผู้ประกอบการโรงแรม และผู้ประกอบการการท่องเที่ยว และประชาชน รวมถึงผู้ที่มีอาชีพทำงานยามค่ำคืนด้วย

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน