เลือกตั้ง 2562 : 'สนธิรัตน์'มั่นใจคนกรุงเทคะแนนให้พปชร.

11:06 6 มีนาคม 2562 364
'สนธิรัตน์' นำคณะรำไทเก็ก-จิบน้ำชาที่สวนลุมพินี ประชาชนร้องเชียร์'ลุงตู่ สู้ๆ' เผยมีแผนสำรอง'บิ๊กตู่'ไม่ขึ้นปราศรัย พร้อมปรับยุทธศาสตร์ตามสถานการณ์

 

วันนี้( 6 มี.ค.62) เมื่อเวลา 06.30 น. ที่สวนลุมพินี นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 2 (ปทุมวัน บางรัก สาทร) ,น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 1 (พระนคร ป้อมปราบฯ สัมพันธวงศ์ ดุสิต) ,นายเนวินธุ์ ช่อชัยทิพฐ์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 3 (บางคอแหลม ยานนาวา) และทีมงานลงพื้นที่รับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากกลุ่มผู้รักสุขภาพและร่วมออกกำลังกายกับประชาชนภายในสวนลุมพินี โดยนายสนธิรัตน์และทีมผู้สมัคร ส.ส.กทม. ได้ร่วมออกกำลังกายในรูปแบบต่าง ๆ เช่น รำพัด ตีแบดมินตัน รำไทเก็ก และร่วมจิบน้ำชาทานไข่ต้ม พร้อมตั้งวงสนทนาการเมืองกับผู้ที่มาออกกำลังกาย 

 

โดยนายสนธิรัตน์ ยืนยันว่า ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ของพรรคเป็นคนรุ่นใหม่ ตั้งใจมาทำงานแก้ปัญหาให้กับ กทม. พัฒนาคุณภาพชีวิต ไม่ทำให้บ้านเมืองเกิดความขัดแย้ง และจะกอบกู้รอยยิ้มของคนไทยกลับมา นอกจากนี้ยังเชิญชวนให้มาร่วมฟังปราศรัยใหญ่ในวันที่ 22 มี.ค. นี้

 

 

ขณะที่นายสนธิรัตน์และทีมผู้สมัคร ส.ส. เดินทักทายกับผู้ที่มาออกกำลังกายก็ได้มีคนเข้ามาให้กำลังใจสนับสนุนพรรคให้ได้รับชัยชนะ พร้อมตะโกนเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า “ลุงตู่ สู้ ๆ” เป็นระยะ โดยบางคนยังแสดงความเห็นว่าเป็นการดีที่ไม่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นเวทีปราศรัย อย่างไรก็ดีนายสนธิรัตน์ กล่าวตอบว่า พรรคก็กลัวเป็นเป้าโจมตีเช่นกัน

 

 

นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสตอบรับ พปชร. ในพื้นที่ กทม. ว่า จากการลงพื้นที่พบว่ากระแสตอบรับหนาแน่นมาก ทำให้มั่นใจยิ่งขึ้นว่าจะมีโอกาสปักธงในพื้นที่ กทม. ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ในช่วงเวลาจากนี้จนถึงวันที่ 24 มี.ค. พรรคต้องทำงานอย่างหนักหนักเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาว กทม. ต่อข้อถามว่า 10 ที่นั่งยังคงเป็นเป้าหมายหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังคงเป็นเป้าหมาย เราจะเดินหน้าสู่เป้าหมายและทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อขอความไว้วางใจจากประชาชน

 

 

ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่า พรรคจะปรับแผนไม่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นเวทีปราศรัยของพรรคนั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ถ้าติดขัดจริง ๆ พรรคก็จะปรับแผน ความจริงพรรคมีแผน 1-2-3 อยู่แล้ว เดิมจะเชิญพล.อ.ประยุทธ์ มาพบพี่น้องประชาชน ถ้าติดขัดก็จะใช้แผนอื่นแทน ทั้งนี้วันที่ 10 มี.ค. พรรคกำหนดจัดปราศรัยใหญ่ที่ จ.นครราชสีมา ซี่งก็จะเดินต่อไปตามแผนที่วางไว้ จากนี้ไปก็จะมีการเปิดปราศรัยใหญ่จังหวัดใหญ่ ๆ และหลังการประชุมพรรคในวันนี้จะมีข้อสรุปว่าจะเชิญนายกฯ ขึ้นเวทีหรือไม่

 

 

 

เจตนาของท่านนายกฯ อยากพบปะประชาชน แต่เมื่อหลายฝ่ายท้วงติงประเด็นข้อกฎหมายเราก็ต้องนำมาพิจารณา ซึ่งเราไม่อยากให้เกิดข้อโต้แย้งกับการที่ท่านมาปรากฏตัวกับพรรคและต้องมานั่งตีความ บ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้า จุดยืนของพรรคจะทำตามกรอบของกฎหมาย ถ้ามีข้อท้วงติงพรรคน้อมยอมรับ” นายสนธิรัตน์ ระบุ

 

ส่วนรูปแบบจะเป็นการให้ พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยพรรคและผู้สมัครนั้น คงต้องเป็นรูปแบบที่ไม่สร้างความกังวลให้กับท่านนายกฯในประเด็นข้อกฎหมายด้วย

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน