นายกฯกำชับ! ทำความเข้าใจปชช.เรื่องงบประมาณรัฐ

10:37 6 มีนาคม 2562 699
นายกฯ กำชับขรก.สร้างความเข้าใจประชาชนเรื่องงบประมาณรัฐจำเป็นต้องทำต่อเนื่อง ย้ำลดความเหลื่อมล้ำและต้องไม่ทำให้การเงินการคลังประเทศเสียหาย

 

วันนี้( 6 มี.ค.62) ความเคลื่อนไหวของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ในวันนี้ ช่วงเช้าเป็นประธานการประชุม ร่วมระหว่างคณะกรรมการบูรณาการนโยบายพัฒนาภาค และคณะกรรมการนโยบายการบริหารงานจังหวัดและกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล 

 

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนประชุมว่า การพัฒนาจังหวัดและกลุ่มจังหวัดเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเกี่ยวข้องกับการทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณ 2563 ซึ่งต้องบริหารจัดการให้สามารถแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ กระจายรายได้อย่างเหมาะสม บูรณาการงบประมาณทุกรูปแบบ เพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง คำนึงถึงประสิทธิภาพของการจัดหารายได้ของภาครัฐด้วย 

 

ทั้งนี้ ทุกอย่างต้องดำเนินการตามแผน เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามขั้นตอนซึ่งอาจจะต้องใช้เวลา ขณะเดียวกันทุกคนในที่ประชุมจะต้องอธิบายสังคมว่ารัฐบาล ไม่สามารถทำให้เสร็จภายในครั้งเดียว แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจำเป็นต้องมีแผนแม่บทเพื่อให้การใช้จ่ายงบประมาณ ในระบบการเงินการคลังของประเทศ ไม่ให้เกิดความเสียหายด้วย

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน