โชว์ก้นเป็นเหตุ! สั่งปรับ'เมืองทอง'3หมื่นบาท

17:56 5 มีนาคม 2562 739
สมาคมกีฬาฟุตบอลฯสั่งปรับ 'เมืองทอง' 3หมื่นบาทเซ่นแฟนบอลโชว์ก้น ด้าน 'ราชบุรี' โดนปรับ2หมื่นเหตุจนท.ออกนอกเขตเทคนิค

 

วันนี้( 5 มี.ค.62) พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท เป็นประธานในการประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยวาระที่ประชุม สืบเนื่องจากเรื่องคราวก่อนที่แฟนบอลของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้มีการโชว์ก้นในระหว่างที่ทีมพีที ประจวบ เอฟซี ได้จุดโทษนั้น  

 

ล่าสุดทางสโมสรได้หาตัวผู้กระทำผิดได้แล้ว และได้มีการแจ้งความที่สภ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ขอไม่เปิดเผยรายชื่อผู้กระทำผิด โดยสรุปโทษของเอสซีจี เมืองทอง ผิดตามกฎหมายข้อ 4.11 กองเชียร์แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม มีโทษปรับ 30,000 บาท

 

นอกจากนี้ กรณีเกมการท่าเรือ เอฟซี กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่มีการเรียกใช้วิดีโอช่วยตัดสิน แต่โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้อำนวยการสโมสรราชบุรี และดั๊กลาส การ์โดโซ่ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนได้ออกมานอกเขตเทคนิคเพื่อคัดค้านวีเออาร์ ซึ่งตามหลักแล้วผิดระเบียบของวีเออาร์ แต่เนื่องจากกฎระเบียบของวีเออาร์ยังไม่ได้มีการประกาศใช้อย่างเป็นทางการ จึงลงโทษในส่วนที่ออกนอกเขตเทคนิค ตามข้อกฏหมายข้อ 2.1 โดยสั่งปรับเงินคนละ 10,000 บาท รวมเป็น 20,000 บาท

 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ได้ฝากถึงนักเตะทุกสโมสรให้เล่นกันอย่างระมัดระวัง หลังเริ่มเแข่งขันไปเพียง 2 นัด ก็มีสโมสรออกมาบ่นเรื่องนักเตะในทีม โดยเฉพาะที่เป็นทีมชาติ โดนเล่นรุนแรงจนได้รับบาดเจ็บด้วย

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน