ไอดอล!หนุ่มอินเดียตัดหนวดเลียนแบบนักบินถูกปากีฯจับ

08:39 5 มีนาคม 2562 1,000
กลายเป็นไอดอลคนใหม่ไปแล้วสำหรับนักบินที่ถูกทางปากีสถานจับ โดยหนุ่มอินเดียแห่กันไปตัดหนวดเลียนแบบ แสดงออกถึงความเคารพ-ยกย่อง

วันนี้ ( 5 มี.ค. 62 )กลายเป็นกระแสฮิตไปแล้ว สำหรับหนวดอันโค้งงอนของนักบินชาวอินเดียซึ่งได้รับการยกย่องเป็นวีรบุรุษ หลังปากีสถานปล่อยตัวและส่งคืนให้กับทางการอินเดียเพื่อคลี่คลายปัญหาข้อขัดแย้งระหว่างสองประเทศจนเกือบจะกลายเป็นสงคราม

 

ทั้งนี้ชายหนุ่มชาวอินเดียในเมืองบังกาลอร์ ต่างแห่กันไปยังร้านตัดผมเพื่อตกแต่งหนวดเคราของตนให้เหมือนกับ นาวาอากาศโท อภินันทัน วารธามาน นักบินของกองทัพอากาศอินเดียที่รอดชีวิต หลังเครื่องบินขับไล่มิกซ์-21 ของเขาถูกเครื่องบินรบของปากีสถานยิงตก ระหว่างการปะทะกันเหนือดินแดนแคชเมียร์ และถูกจับตัวเป็นเชลย ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวและส่งคืนให้กับทางการอินเดียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

 

นักบินรายนี้ได้รับการยกย่องจากชาวอินเดียว่าเป็นวีรบุรุษ ความกล้าหาญและเด็ดเดี่ยวของเขาได้กลายเป็นแรงบัลดาลใจให้หนุ่มๆอินเดียพากันมาตกแต่งหนวดเคราเลียนแบบกันเป็นจำนวนมาก ลูกค้ารายหนึ่งบอกว่าเขาดูหน้าเหมือนนักบินอยู่แล้ว ที่มาตัดก็เพื่อเปลี่ยนแปลงหน้าตาให้ดูดีและอีกอย่างก็ได้รับแรงบัลดาลใจจากนักบินรายนี้

 

ขณะที่ช่างร้านทำผม บอกว่าการมาตกแหน่งหนวดเคราของพวกหนุ่มๆเหล่านี้ เป็นวิธีในการแสดงออกถึงความเคารพนับถือและยกย่องนักบินผู้กล้าของอินเดียรายนี้

 

ทั้งนี้การที่ปากีสถานนำภาพของนักบินอินเดียที่ใบหน้าถูกทำร้ายจนบอบช้ำ ออกมาเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์และโซเชียลมีเดียหลังถูกจับเป็นเชลยได้ไม่นาน ทำให้อินเดียไม่พอใจและเกือบจะเป็นชนวนให้เกิดสงครามสงครามได้ ทำให้ชาติมหาอำนาจของโลก เรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายใช้ความอดกลั้น ขณะที่ปากีสถาน ได้ตัดสินใจส่งมอบนักบินคืนให้กับทางการอินเดียเพื่อคลี่คลายข้อพิพาทที่ร้อนแรงจากการปะทะกันตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน