ฮือฮา!กระทิงป่าสุดเชื่องหากินนอกป่า ชาวบ้านแห่เซลฟี่

11:08 3 มีนาคม 2562 1,888
ฮือฮา!กระทิงป่าขนาดใหญ่สุดเชื่อง เดินออกจากป่ามาหากินใกล้ร้านอาหารตามสั่ง แถววังน้ำเขียว ชาวบ้านเข้าไปถ่ายรูปเซลฟี่อย่างใกล้ชิด

วันนี้ ( 3มี.ค.62 )ผู้ใช้เฟชบุ๊คชื่อว่า Mom Cottage ได้โพสต์ภาพของกระทิงเพศผู้ขนาดใหญ่ กำลังเดินออกมาหากินบริเวณใกล้กับร้านอาหารตามสั่ง ริมถนนใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา และมีหนุ่มคนหนึ่งกำลังถ่ายรูปเซลฟี่เล่นกับกระทิงตัวนี้อย่างใกล้ชิด โดยกระทิงก็ไม่มีท่าทีดุร้าย และยังคงเดินหากินตามปกติ

 

นางชบาพร เกตุสุริยง อายุ 54 ปี เจ้าของร้านอาหารตาม ในบริเวณดังกล่าวเล่าว่า ชาวบ้านรู้จักกระทิงตัวนี้กันดี และตั้งชื่อว่า 'เจ้าทองดี' เวลามันมาปรากฏตัว ได้สร้างความตื่นเต้นให้ลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหารในร้านอย่างมาก เนื่องจากได้เห็น กระทิงตัวใหญ่มาหากินใกล้ชิดขนาดนี้ บางคนจึงนำโทรศัพท์ออกไปถ่ายรูปเซลฟี่กับกระทิงอย่างใกล้ชิด ส่วนเจ้าทองดีก็ยังคงเดินหากินตามปกติ ไม่กลัวคน หรือตื่นตกใจเลย 

 

ขณะที่นายพงศ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว บอกว่า  เจ้าทองดี  เป็นกระทิงป่า เพศผู้ อายุประมาณ 6-7 ปี น้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน มีลักษณะตาข้างขวาบอด คาดว่าเกิดจากการต่อสู้ โดยมันมักจะชอบออกมาหากินที่บริเวณชุมชนบ่อยครั้ง และมีความคุ้นเคยกับคน ไม่ดุร้าย ชาวบ้านเห็นกันจนชินตาอย่างนี้มานานหลายปีแล้ว   แต่ก็ฝากเตือนชาวบ้านว่า อย่าเข้าไปถ่ายรูปใกล้มากนัก เพราะอย่างไรก็เป็นสัตว์ป่า อาจจะถูกทำร้ายได้ โดยในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว ขึ้นชื่อเรื่องของกระทิงป่ามาก โดยมีจุดชมกระทิงที่บริเวณ เขาแผงม้า  สามารถส่องดูฝูงกระทิงป่าออกมาหากินได้ในช่วงเช้า และช่วงเย็น  

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16  
Facebook: https://www.facebook.com/TNNthailand/ 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN ช่อง 16  
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน