เลือกตั้ง 2562 : ทษช.ลุยสุพรรณฯ ส่งส.ส.ชิงพื้นที่ทั้ง4เขต

17:24 2 มีนาคม 2562 315
'จาตุรนต์' นำทัพพรรคไทยรักษาชาติลุยหาเสียงที่ตลาดสามชุกจ.สุพรรณบุรี ปชช.ให้การตอบรับเป็นอย่างดี

 

วันนี้( 2 มี.ค.62) พรรคไทยรักษาชาติ นำโดยนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานรณรงค์หาเสียง พร้อมด้วยนายประภัสร์ จงสงวน กรรมการยุทธศาสตร์และนายนิคม ไวยรัชพานิช แกนนำพรรค ลงพื้นที่ตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 4 เขตหาเสียง โดยประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าในตลาดต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดี

 

นายจาตุรนต์ เชื่อว่า จากสภาพเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ ชาวสุพรรณบุรีจะให้ความสนใจเลือกพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยเข้าไปจัดตั้งรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาประเทศ แต่ภาพรวมการเลือกตั้งยังน่าเป็นห่วง ในเรื่องความเสรีและเป็นธรรม เนื่องจากมีการใช้อำนาจ คสช.และที่เกี่ยวเนื่อง ดำเนินการกับพรรคการเมืองต่างๆ, ปิดสถานีโทรทัศน์บางช่อง ซึ่งเป็นการละเมิดและจำกัดเสรีภาพสื่อ รวมถึงกรณีล่าสุดที่ช่อง 9 อสมท.สั่งปลดพิธีกรชื่อดังหลังจัดรายการดีเบตไม่เป็นที่พอใจของผู้มีอำนาจ ซึ่งล้วนสะท้อนว่าประเทศไทยยังอยู่ใต้การปกครองที่ไม่เป็นประชาธิปไตย และหากปล่อยให้เป็นไป สื่อต่างๆอาจเกรงกลัวและผู้มีอำนาจจะได้ประโยชน์ฝ่ายเดียว 

 

นายจาตุรนต์ ยืนยันว่า ฝ่ายผู้มีอำนาจขาดจิตสำนึกประชาธิปไตยและไม่เข้าใจว่าประเทศกำลังจะเดินสู่การเลือกตั้ง และเห็นว่า สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ไม่ควรดึงดันที่จะออกกฎหมายใดๆอีก เพราะจะส่งผลเสียหายต่อประเทศชาติ ต้องรอให้สภาที่มาจากการเลือกตั้งดำเนินการ และไม่เห็นด้วยกับ พ.ร.บ.ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่จะกระทบเสรีภาพส่วนบุคคลอย่างกว้างขวาง ตลอดจนธุรกิจต่างๆทั้งของไทยและต่างประเทศที่จะไม่กล้าลงทุน รวมถึงเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะให้อำนาจเจ้าหน้าที่อย่างล้นหลาม สามารถล้วงข้อมูลธุรกรรมต่างๆได้

 

ขณะที่ณัฐวุฒิ กล่าวว่า รอการขึ้นเวทีปราศรัยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ด้วยความใจจดใจจ่อ และเชื่อว่าแม้ประชาชนไม่อยากฟังแต่ก็อยากเห็น ที่สำคัญ เป็นการแสดงสำนึกของพลเอกประยุทธ์เองว่า ต้องขึ้นเวทีเหมือนแคนดิเดตคนอื่นๆภายใต้กติกาเดียวกันที่ผู้มีอำนาจกำหนดมา 

 

ส่วนวันพรุ่งนี้(3 มี.ค.)แกนนำสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติ จะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรีตั้งแต่ช่วงเช้า 

 

สำหรับผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดสุพรรณบุรี พรรคไทยรักษาชาติทั้ง 4 เขต ล้วนมีความน่าสนใจ ประกอบด้วยเขต 1 นายชาญชัย ประเสริฐสุวรรณ ,เขต 2 ส่งพลตรีเทียมศักดิ์ สุขานุยุทธ ,เขต 3 นายเทียนชัย ปิ่นวิเศษ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ และ เขต 4 นายไพโรจน์ สีรัตนนุรัตน์ 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNNthailand 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน