เลือกตั้ง 2562 : พรรคการเมืองยุค4G สแกนคิวอาร์โค้ดโชว์นโยบาย

14:43 2 มีนาคม 2562 403
เลือกตั้ง 2562 : พรรคการเมืองยุค4G โบกมือลาโบชัวร์ลุยช่องทางโซเชี่ยลผุด 'คิวอาร์โค้ด' สแกนทีเดียวเข้าถึงข้อมูลแบบตรงจุด

วันนี้( 2 มี.ค. 62 ) การเลือกตั้ง ปี 2562 ใกล้เข้ามาทุกขณะพรรคการเมืองต่างหาเสียงด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นรถแห่ แจกโบชัวร์ หรือ ขึ้นเวทีปราศรัยเพื่อประชาสัมพันธ์
นโยบายของพรรค แต่ในยุคปัจจุบันโซเชียลมีเดียเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทำให้แต่ละพรรคเริ่มใช้ช่องทางนี้ทำ เพจ official เพิ่มการเข้าถึงของประชาชน

 

นอกจากนี้บางพรรคยังมีคิวอาร์โค้ตให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นเพียงแค่ใช้ แอปพลิเคชั่นไลน์สแกน ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างตรงจุด บางพรรคก็เป็นข้อมูลรายชื่อผู้สมัคร บางพรรคก็จะเป็นนโยบายหาเสียงในรูปแบบวีดีโอ  อย่างเช่น 'พรรคอนาคตใหม่' ใช้การสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อแสดงรายชื่อผู้สมัครสส.ของแต่ละเขตเพื่อป้องกันประชาชนสับสน แม้กระทั่งจุดปราศัยหาเสียงก็สามารถสแกนแล้วเชื่อมต่อไปยัง Google map เพื่อนำทางได้อีกด้วย

 

 

 

 

เช่นเดียวกับ 'พรรคภูมิใจไทย' ได้ใช้คิวอาร์โค้ดเพิ่มความสะดวกสบายในการฟังนโยบายของพรรค เนื่องจากจะลิงค์ไปยังยูทูปของทางพรรคโดยตรงไม่ต้องเสียเวลาเสิร์ซหา แต่ละหัวข้อ สร้างความสะดวกสบายให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

 

 

ขณะที่พรรคเก่าแก่ประชาธิปัตย์ก็วิธีการหาเสียงมาใช้ช่องทางโซเชี่ยลมีเดียและมีการให้สแกนคิวอาร์โค้ดลิงค์ไปยังเว็บไซต์ออฟฟิเซี่ยลของพรรค เพื่ออ่านนโนบายดูรายชื่อของผู้สมัคร ได้อย่างง่ายดาย

 

 

เห็นได้อย่างชัดเจนว่าพรรคการเมืองหลายพรรคทำการปรับกลยุทธ์เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยและหาช่องทางที่ง่ายที่สุดเพื่อให้เข้าถึงประชาชน อีกทั้งยังเป็นการแสดงความคิดสร้างสรรค์และโชว์ความก้าวหน้าของวิสัยทัศน์ว่าเหมาะกับการพัฒนาประเทศให้ทันโลกหรือไม่ในทางอ้อมอีกด้วย 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน