เลือกตั้ง 2562 : 'ชัชชาติ'นำทัพเพื่อไทยลุยหาเสียงเชียงใหม่

14:36 2 มีนาคม 2562 338
'ชัชชาติ' นำพรรคเพื่อไทยลุยหาเสียงเลือกตั้งที่เชียงใหม่ ปชช.ให้การต้อนรับขอถ่ายรูปตลอดเส้นทาง


วันนี้( 2 ก.พ.62) นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย, นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และนายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี, นายนพดล ปัทมะ และนายโภคิน พลกุล แกนนำพรรคเพื่อไทยลงพื้นที่หาเสียงจังหวัดเชียงใหม่ โดยกระจายออกเป็น 3 สายได้แก่ นายชัชชาติ พร้อมด้วยนายปลอดประสพ ,นายนพดล และผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 (อำเภอเมือง), 

 

นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ หมายเลข 6, และเขต 6 (อำเภอเชียงดาว, เวียงแหง, ไชยปราการและฝาง) นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หมายเลข 1 ขึ้นรถแห่รอบอำเภอเมืองเชียงใหม่ และเดินตลาดวโรรส ได้รับความสนใจจากพ่อค้าแม่ค้าและชาวเมืองเชียงใหม่ ทักทายให้การต้อนรับและขอถ่ายรูปตลอดเส้นทาง ระหว่างทางมีแม่ค้าร้านขายหนังสือมอบปากกาเป็นของที่ระลึกให้กับนายชัชชาติ และโชว์อัลบั้มรูปที่ถ่ายคู่กับนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรให้ดูว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้

 

นายชัชชาติ กล่าวว่า การพัฒนาเศรษฐกิจเป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็ก และ SMEs ซึ่งปัญหาสำคัญคือการหาแหล่งเงินกู้ให้กับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กได้นำมาหมุนเวียนและต่อยอดธุรกิจ พร้อม แสดงความมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งครบทั้ง 9 เขตในจังหวัดเชียงใหม่

 

นอกจากนี้นายชัชชาติ ยังกล่าวถึงกรณีที่กรรมการบริหาร อสมท. ปลดพิธีกรหญิงช่อง 9 หลังจัดรายการดีเบตสะท้อนคนรุ่นใหม่ไม่เห็นด้วยกับการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ คสช.ว่า สื่อมวลชนเป็นสถาบันสำคัญของประชาธิปไตย ดังนั้นการแทรกแซงสื่อจึงเป็นคำถามว่าสมควรหรือไม่ ช่อง 9 ซึ่งเป็นบริษัทรัฐวิสาหกิจแสดงว่า เป็นของประชาชนไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง ยิ่งต้องเป็นกลาง อีกทั้งคนที่มาแสดงความคิดเห็นก็เป็นอิสระไม่มีใครบังคับ และไม่ได้ว่าใครคนใดคนหนึ่ง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่อย่าให้เกิดขึ้นอีก ตนมองว่าการแสดงความคิดเห็นอย่างอิสระเป็นหัวใจสำคัญของประชาธิปไตย ใครจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย แต่เวทีในการแสดงความเห็นเป็นเรื่องสำคัญ และหากเป็นการแทรกแซงของภาครัฐจะส่งผลลบกับฝ่ายภาครัฐเอง ทำให้มีแรงสะท้อนกลับยิ่งแรงขึ้น คนเห็นความไม่เป็นธรรมหรืออยุติธรรม คนยิ่งไม่ชอบ ตนเชื่อว่าคนไทยเกลียดความอยุติธรรม อีกด้านหนึ่งการกระทำลักษณะนี้เป็นความไม่ฉลาดทางธุรกิจ เพราะกลายเป็นกระแสลบกับทาง อสมท. มากกว่า ตรงกันข้ามหากปล่อยไปตามธรรมดา และปล่อยให้ประชาชนมองด้วยวิจารณญาณของตัวเอง อนาคตคงต้องดูให้ละเอียดและรอบคอบมากขึ้น 

 

เมื่อถามว่าหากปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นขนาดนี้ กลัวซ้ำรอยเหตุการณ์ลงประชามติหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า หากประชาชนเห็นแบบนี้จะยิ่งมีทางในการไปหาข้อมูลเพิ่มเติม และสื่อที่ไม่เป็นธรรมก็จะมีคนฟังลดลงและเลิกเชื่อถือ ซึ่งเป็นผลลบกับตัวสื่อเองที่แสดงความไม่เป็นธรรม 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNNthailand 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน