'บิ๊กป้อม' สั่งปอท.ตรวจสอบเพจปลอมสร้างข่าวเท็จ

12:39 1 มีนาคม 2562 727
'พล.อ.ประวิตร' สั่งปอท.ตรวจสอบเพจปลอมสร้างข่าวเท็จ ชี้ตั้งกก.สรรหาส.ว.เป็นเรื่องคสช. ยันพ.ร.บ.ไซเบอร์ไม่ละเมิดสิทธิปชช.

 

วันนี้( 1 มี.ค.62) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีเพจปลอมตั้งขึ้นมาเพื่อโจมตีพล.อ.ประวิตรว่า เป็นภาพเก่านานแล้ว ส่วนการดำเนินการให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีไปดำเนินการ เนื่องจากข้อมูลดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหาย

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาส.ว. กล่าวถึงการแต่งตั้งคณกรรมการสรรหาส.ว.ว่า นายกรัฐมนตรีได้ลงนามแต่งตั้งแล้ว และไม่จำเป็นต้องมีคณะกรรมการที่มาจากผู้ทรงคุณวุฒิ รวมทั้งไม่มีรายชื่อของนายทหารที่กำลังจะเกษียณอายุราชการหรือยังอยู่ในราชการ ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อบัญชีโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลช่วงกลางปี ส่วนที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์โจมตีจากพรรคการเมืองนั้น ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายและเป็นเรื่องธรรมดาที่พรรคการเมืองจะหยิบยกเรื่องนี้มาโจมตีอยู่แล้ว 

 

ส่วนกรณีที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติเห็นชอบผ่านร่างพ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์พ.ศ....หรือพ.ร.บ.ไซเบอร์นั้นพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย และรัฐบาลชุดนี้ไม่เคยทำอะไรที่ผิดกฎหมาย พร้อมทั้งจะเตรียมชี้แจงต่อประชาชนว่าไม่ได้เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNNthailand 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน