เลือกตั้ง 2562 : 'สุเทพ' ลั่นไม่ร่วมดีเบตเสียเวลาหาเสียง

20:02 28 กุมภาพันธ์ 2562 329
'สุเทพ' นำทีมพรรครวมพลังประชาชาติไทยนั่งรถไฟฟ้าหาเสียง-พบปะประชาชน ลั่นไม่ร่วมดีเบตเสียเวลาหาเสียง

 

วันนี้( 28 ก.พ.62) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานรณรงค์การเลือกตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) พร้อมด้วย หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยผู้สมัคร ขึ้นรถไฟฟ้าหาเสียง จากสถานีรถไฟฟ้า นานา ไปยัง สถานีสยาม ลงพบปะประชาชนที่สถานสยาม ช่วยนายณัฏพัชร์ กวินกนกกัลป์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 กทม. หาเสียง ครั้งแรก 

 

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักประชาชนให้การต้อนรับด้วยการขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พร้อมแจกใบปลิวแนะนำพรรคท่ามกลางประชาชนที่สัญจรโดยสารด้วยรถไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก

 

นายสุเทพ กล่าวว่า การลงพื้นที่ในวันนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มั่นใจว่าพรรคจะได้ที่นั่ง ส.ส.ทั่วทุกภาค โดยยืนยันจุดยืนของพรรคไม่ร่วมกับรัฐบาลระบอบทักษิณไม่ว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็นพรรคไหนก็ไม่เข้าร่วม

 

ส่วนจะร่วมงานกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาหรือไม่ ต้องดูที่ผลการเลือกตั้ง หากพรรคพลังประชาชาติไทยมีจำนวนผู้แทน สามารถร่วมกับเสียงจัดตั้งรัฐบาลได้ และมีนโยบายที่ตรงกัน ในเรื่องของการปฏิรูปประเทศตามเจตนารมย์ของ กปปส. และมีนโยบายที่จะแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน ซึ่งพรรคนี้ซึ่งเป็นพรรคของประชาชนมีหน้าที่ทำงานรับใช้ประชาชน และถ้าพล.อ.ประยุทธ์รับแนวทางของพรรคเราได้ ก็ทำงานร่วมกันได้

 

สำหรับจุดยืนที่หลายพรรคการเมืองออกมาเรียกร้องให้พรรคที่รวบรวมเสียงข้างมากในสภาจัดตั้งรัฐบาลก่อนรวบรวมเสียง สว.250 คนนั้น ยืนยันว่ามีจุดยืนชัดเจนทำตามกฏหมายรัฐธรรมนูญที่ผ่านการทำประชามติมาแล้วถึง 16 ล้านเสียง ว่าใครสามารถรวบรวมเสียงได้เกินครึ่งของจำนวน ส.ส.สามารถเป็นนายกรัฐมนตรีและจัดตั้งรัฐบาลได้ 

 

พร้อมกันนี้นายสุเทพ ยังเห็นด้วยกับพล.อ.ประยุทธ์ที่ไม่ไปร่วมดีเบตกับพรรคการเมืองอื่นๆ เช่นเดียวกับตนเองที่ไม่ให้ความสำคัญกับเวทีนี้เสียเวลาหาเสียง บางครั้งเป็นการวิวาทะกันมากกว่าสนุกกับพิธีกรแต่ไม่สนุกกับคนที่ไปร่วมดีเบต และส่วนของตนก็ไม่ไปร่วมดีเบต โดยเฉพาะกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อชาติ.ที่ออกมาท้าเพราะนายจตุพรเคยเป็นผู้สร้างปัญหาให้กับบ้านเมืองมาก่อน

 

ขณะเดียวกันช่วงของสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งของพรรคจะเดินขอคะแนนเสียง ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมทางการเมือง แต่จะพูดความจริงกับประชาชน การปราศรัยใหญ่ ก็จะขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละพื้นที่ในพื้นที่ กทม.เช่นกัน ซึ่งปัจจุบันการปราศรัยที่ใด ไม่สำคัญเพราะมีช่องทางการสื่อสาร ที่ประชาชนสามารถรับรู้ได้ทั่วประเทศ

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNNthailand 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน