‘เปรมชัย’ปัดติดสินบน!ศาลนัดแถลงปิดคดี9ก.ค.นี้

13:09 28 พฤษภาคม 2561 606
เปรมชัย กรรณสูต ให้การปฏิเสธคดีติดสินบนเจ้าพนักงานแลกกับการไม่ดำเนินคดีล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ขณะที่ศาลแถลงปิดคดี 9 ก.ค.นี้

วันนี้ (28 พ.ค. 61) ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 นัดสอบคำให้การจำเลยในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีทุจริตภาค 7 เป็นโจทก์ฟ้องนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับนายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ เป็นจำเลยที่ 1 และ 2 ในความผิดฐานร่วมกันให้สินบนเจ้าพนักงาน

 

จากกรณีร่วมกันเสนอให้สินบนแก่เจ้าพนักงานผู้จับกุมเพื่อแลกกับการปล่อยตัวไม่ดำเนินคดีฐาน ล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 4 – 5 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

โดยศาลได้อ่านอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้งสองฟังจนเป็นที่เข้าใจแล้วสอบคำให้การปรากฏว่าจำเลยทั้งสองให้การปฏิเสธและขอแต่งตั้งทนายความขึ้นต่อสู้คดี ศาลจึงนัดพร้อมคู่ความเพื่อนัดแถลงเปิดคดีในวันที่ 9 ก.ค.นี้

 

อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นการพิจารณาคดี นายเปรมชัยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพียงสั้นๆว่า วันนี้ให้การปฏิเสธ ส่วนรายละเอียดทางคดีขอให้ไปถามจากทนายความ จากนั้นได้ขึ้นรถยนต์กลับออกไปทันที ส่วนคดีที่นายเปรมชัยกับพวกตกเป็นจำเลยต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าฯ ศาลนัดพร้อมคู่ความเพื่อตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันสืบพยานในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ เวลา 09.00 น.