เลือกตั้ง 2562 : เลื่อนฟังคำสั่งพรรคอนาคตใหม่ผิดพรบ.คอมฯ26มี.ค.นี้

12:20 27 กุมภาพันธ์ 2562 460
เลือกตั้ง 2562 : อัยการสูงสุดเลื่อนพิจารณาคดีที่คสช.แจ้งความหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ฐานผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ พร้อมนัดฟังคำสั่งคดี 26 มี.ค.นี้ ยืนยันไม่มีการแซงแซงการพิจารณาคดี

วันนี้ (27ก.พ.62) นายวิเชียร ถนอมพิชัย อธิบดีอัยการสูงสุด (อสส.) เปิดเผยภายหลังรับมอบสำนวนจากพนักงานสอบสวนคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ตกเป็นผู้ต้องหาจากความผิดตาม พ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ด้วยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ กรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, นายไกลก้อง ไวทยาการ นายทะเบียนพรรค และนางสาวจารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ในฐานะผู้ต้องหาที่1-3 ตามลำดับ ถูกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ในฐานะผู้กล่าวหาเข้าแจ้งความร้องทุกข์เอาผิดหลังทั้งสามคนจัดเฟชบุ๊กไลฟ์วิจารณ์คสช. เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2561 ว่า สำนักงานคดีอาญา ได้รับสำนวนจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 สำนวน คาดว่าคณะทำงานฯ คงจะไม่สามารถพิจารณาคำสั่งได้ทันก่อนวันเลือกตั้ง โดยน่าจะเป็นวันที่ 26 มี.ค.62

 

นายวิเชียร กล่าวย้ำว่า คดีจะพิจารณาอย่างรอบคอบเนื่องจากอยู่ในความสนใจของสังคม การพิจารณาอิงตามพยานหลักฐาน ไม่มีการเมืองแทรกแซง และผู้ต้องหามีสิทธิขอยื่นพยานหลักฐานเพิ่มได้

 

ทั้งนี้ ยืนยันว่าคดีดังกล่าวในชั้นพิจารณาของพนักงานอัยการจะไม่มีการนำตัว นายธนาธร ไปขออำนาจศาลฝากขัง

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNNthailand 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน