เลือกตั้ง 2562 : พปชร.เชื่อ ‘บิ๊กตู่’ ไม่ขึ้นดีเบตไม่กระทบคะแนนนิยม

11:54 27 กุมภาพันธ์ 2562 480
เลือกตั้ง 2562 : พรรคพลังประชารัฐเชื่อ ‘บิ๊กตู่’ ไม่ขึ้นเวทีดีเบต ไม่กระทบคะแนนนิยมช่วงหาเสียงโค้งสุดท้าย ยืนยันพรรคไม่ใช้วาทกรรมทางการเมือง

วันนี้ (27ก.พ.62) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธร่วมเวทีดีเบตว่า การจัดดีเบตจะต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นสำหรับพรรคจะมีการหารืออีกครั้งว่าจะร่วมดีเบตในรูปแบบไหน ซึ่งต้องเป็นประโยชน์ประชาชน มากที่สุด ไม่ใช่จัดเพื่อวาทกรรมทางการเมือง พรรคพลังประชารัฐดูที่คนและนโยบายเป็นหลัก และอยากให้ทุกพรรคชี้แจงนโยบายผ่านการดีเบตด้วย เป็นสาระสำคัญของคนไทยที่กำลังจะก้าวไปสู่การเลือกตั้ง ส่วนของพรรคพลังประชารัฐ จะต้องดูขอบเขตของกฎหมาย ว่าเรื่องอะไรที่ทำได้ ทำไม่ได้ ก็ต้องดูในรายละเอียด จะใช้แนวทางที่เป็นประโยชน์ที่สุดเพื่อก้าวไปสู่การเลือกตั้ง ต้องทำกิจกรรมให้ตรงเป้าหมายที่สุด และจากนี้จะมีการพูดคุยกับพลเอกประยุทธ์ พร้อมจะรอการพิจารณาของกกต.ว่าผลจะเป็นอย่างไรประกอบกัน

 

นายอุตตม กล่าวยืนยันว่า การไม่ร่วมดีเบตของนายกรัฐมนตรีนั้น จะไม่มีผลกระทบต่อการทำงานของพรรคและไม่เชื่อว่าจะเสียประโยชน์ เพราะประชาชนได้พบปะนายกรัฐมนตรีแล้ว อีกทั้งนายกรัฐมนตรีได้บอกเมื่อวานแล้วว่า การดีเบตอาจจะไม่จำเป็น ซึ่งไม่ว่าจะรูปแบบใดไม่ส่งผลกระทบต่อพรรคอย่างแน่นอน

 

นายอุตตม กล่าวอีกว่า เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบกับคะแนนนิยมของพรรคในช่วงคงสุดท้ายของการหาเสียง เพราะว่าหากพรรคจัดเวทีที่มีความเหมาะสม ให้พี่น้องประชาชนได้มีโอกาสพบประกับพล.อ.ประยุทธ์ ตนคิดว่าไม่มีผลอะไร และกลับเป็นผลดีด้วยซ้ำ