เลือกตั้ง 2562 : ‘บิ๊กตู่’ ประกาศชัดไม่ร่วมเวทีดีเบตพรรคการเมือง

15:35 26 กุมภาพันธ์ 2562 497
เลือกตั้ง 2562 : พล.อ.ประยุทธ์ประกาศชัดไม่ร่วมเวทีดีเบตพรรคการเมือง ชี้ไม่มีความจำเป็นเพราะส่วนใหญ่ชอบใช้เวทีโจมตีกัน

วันนี้ (26ก.พ.62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ได้เห็นหนังสือ “ประชารัฐ สร้างชาติแล้ว” ซึ่งเป็นเรื่องจริงทั้งหมดของตนเอง แต่ส่วนตัวไม่ได้ให้ความสำคัญมากนัก และทราบว่า ทำมาเพื่อแจกแก่ผู้สมัครส.ส.และสมาชิกพรรคเท่านั้น เพราะพรรคพลังประชารัฐได้เสนอชื่อตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี จึงเราหนังสือแจก

 

ส่วนที่หลายพรรคการเมือง เรียกร้องให้ตนเองร่วมแสดงวิสัยทัศน์ (ดีเบต) ในเวทีของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า ยังไม่เห็นความจำเป็นที่ต้องร่วมเวทีดีเบต ยืนยันไม่ได้กลัว แต่ต้องดูว่าการดีเบตในวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นการโจมตีกันไปมา ไม่ค่อยมีสาระสำคัญ และไม่ค่อยได้พูดถึงนโยบายของแต่พรรคจริงๆ เพราะมักจะอิงเรื่องการโจมตี มุ่งวิพากษ์วิจารณ์การทำงานมากกว่า ซึ่งต่างจากการดีเบตในต่างประเทศ จึงทำให้ตนเอง คงไม่เข้าร่วมดีเบตด้วย

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่โกรธหากจะยังมีคนเรียกร้องและกระตุ้นให้ตนเอง ร่วมดีเบต โดยย้ำว่า วันนี้ยังทำงานอยู่ และไม่อยากเสียเวลาประดิษฐ์ประดอยคำพูดเพื่อเข้าร่วมดีเบต เพราะเป็นเรื่องปวดหัว ซึ่งการทำงานทุกวันนี้ในระบบก็ถือว่าหนักอยู่แล้ว ทั้งหมดถือเป็นข้อเท็จจริงอยู่แล้ว

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วิสัยทัศน์ของตนเองมีชัดเจน นั่นคือ การทำให้ประเทศมีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ภายใต้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของรัชกาลที่ 9 และตลอด 5 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลก็ได้ทำงานตามนโยบายหลัก 11 ด้าน และแก้ปัญหาในวาระสำคัญและวาระแห่งชาติมาแล้วทั้งหมด ก็ถือเป็นการแสดงฝีมือและวิสัยทัศน์อยู่แล้ว

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หากได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกจะเดินหน้าทำงานต่ออย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำว่า ที่ผ่านมาได้ทำแผนยุทธศาสตร์ชาติ แผนแม่บท และกฎหมายที่มีความจำเป็นทั้งหมด ยืนยันไม่ได้อนุมัติโครงการทิ้งท้ายไว้ล่วงหน้า แต่ต้องทำตามขั้นตอนทั้งหมด บางอย่างต้องทำต่อเนื่องในรัฐชุดหน้า ซึ่งมีระเบียบขั้นตอนทุกอย่าง และหลายโครงการต้องผ่านประชาพิจารณ์

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน