เวียดนามเนรเทศ 'คิม จองอึน' ตัวปลอม ให้วีซ่าเป็นโมฆะ

13:56 25 กุมภาพันธ์ 2562 940
'คิม จองอึน' ตัวปลอมถูกเวียดนาม เนรเทศกลับฮ่องกง ก่อนหน้าการประชุมสุดยอดระหว่าง 'ทรัมป์' กับ 'คิมจองอึน' ตัวจริง ไม่กี่วัน

วันนี้ ( 25 ก.พ. 62 )นายฮาเวิร์ด เอ็กซ์ ชายหน้าตาละม้ายคล้าย นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ  ลากกระเป๋าเดินทาง ออกจากโรงแรมที่พักในกรุงฮานอย เพื่อไป ขึ้นเครื่องบินโดยสาร ที่สนามบิน กลับฮ่องกงแล้ว ในวันนี้ (จันทร์) หลังจากถูกรัฐบาลเวียดนาม เนรเทศ ให้ออกไป ก่อนการประชุมสุดยอด เพื่อปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ  ที่กรุง ฮานอย ระหว่างประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ และนาย คิม จองอึน ตัวจริง จะเปิดฉากขึ้น ในวันที่ 27-28 ก.พ.

 

ชายซึ่งแต่งตัวเลียนแบบผู้นำเกาหลีเหนือ ถูกตำรวจในกรุงฮานอย สอบปากคำเมื่อวันศุกร์ ที่ผ่านมา พร้อมกับแจ้งให้ทราบเรื่องการเนรเทศ กลับฮ่องกง ซึ่งเป็นถิ่นอาศัยของนายเอ็กซ์  ด้านเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของเวียดนามระบุว่า วีซ่าของนายเอ็กซ์ เป็นโมฆะ แต่มิได้ชี้แจงเหตุผลใด ๆ 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับนาย รัสเซล ไวต์ คู่หู ซึ่งมีหน้าตาท่าทางคล้ายนายทรัมป์ ไม่ถูกเนรเทศ แต่รัฐบาลเวียดนาม ขอให้เขาเลิกปลอมตัวเป็นนายทรัมป์ ออกไปเที่ยวเดินโชว์ผู้คน อย่างที่เคยทำมากับนายเอ็กซ์ 

 

นายเอ็กซ์ บอกกับผู้สื่อข่าว ขณะจะก้าวขึ้นรถตู้ว่า เหตุผลที่แท้จริง ที่เขาถูกเนรเทศก็เพราะเขาเกิดมามีหน้าตาคล้ายนายคิม จองอึน ซึ่งถือเป็นความผิดอาญา นอกจากนั้น ยังเป็นเพราะนายคิมตัวจริงไม่มีอารมณ์ขัน และที่เขาถูกเนรเทศคนเดียวก็อาจเป็นเพราะตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงถูกกว่าตั๋วเครื่องบินไปแคนาดา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายไวต์ ก็เป็นได้

 

นายเอ็กซ์ยังแสดงความเห็นอีกว่า เขามองว่า การเสียดสีล้อเลียน เป็นอาวุธทรงพลัง ในการต่อต้านเผด็จการ และ พวกเผด็จการ เกรงกลัวชายคู่หู ที่แลดูเหมือนทรัมป์และคิมตัวจริง

 

ทั้งนี้หลังจากคู่หูทรัมป์และคิมตัวปลอม เดินทางถึงกรุง ฮานอยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็ได้แสดงโชว์ สร้างสีสันการประชุมสุดยอดครั้งนี้ ในทันที ด้วยการจัดการประชุมสุดยอดล้อเลียน บนขั้นบันไดของโรงละครฮานอย แวดล้อมไปด้วยสื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ทั้งสองจ้างมา ทำให้ถูกตำรวจเวียดนาม เรียกไปสอบปากคำและถูกเนรเทศในที่สุด 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน