เลือกตั้ง 2562 : กกต.ยืนยันแคนดิเดตนายกฯขึ้นเวทีดีเบตได้

10:33 25 กุมภาพันธ์ 2562 375
เลือกตั้ง 2562 : ประธานกกต.ยืนยันแคนดิเดตนายกฯขึ้นเวทีดีเบตของกกต. ได้ รอหนังสือสอบถามจากพลังประชารัฐ

วันนี้ (25ก.พ.62) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ กรรมการ กกต. ยังไม่ได้รับหนังสือสอบถามจากพรรคพลังประชารัฐ ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐจะสามารถขึ้นเวทีดีเบตได้หรือไม่ และเมื่อได้รับแล้ว กกต. จะมีการพิจารณาต่อไป แต่ยืนยันว่า ตามระเบียบ กกต. สมาชิกพรรคการเมือง หัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคการเมือง สามารถขึ้นเวทีดีเบตตามที่กกต. จัดขึ้นได้ ส่วนการลงพื้นที่หรือร่วมเวทีอื่น ๆ นั้น จะต้องรอการพิจารณาอีกครั้ง

 

นายอิทธิพร ยปฏิเสธกรณีที่สำนักงานกกต. เตรียมพิจารณาแจกใบส้ม ให้แก่ผู้สมัคร ส.ส. ที่กระทำผิดกฎหมาย ทั้งที่มีข้อร้องเรียน และกกต. พบเองว่า ยังไม่พบข้อร้องเรียนใด ๆ และคงเป็นเพียงการพิจารณาตามหลักการเท่านั้น

 

นายอิทธิพร ยืนยันว่า ไม่มีความกังวลใด ๆ ต่อการจัดการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ เพราะกกต. ยังต้องดำเนินการจัดการเลือกตั้ง เตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร การเลือกตั้งนอกเขต และการจัดพิมพ์บัตรเลือกตั้ง โดยย้ำว่า ไม่มีปัญหาน่ากังวลใด ๆ

 

ขณะเดียวกัน ในวันนี้นายอิทธิพร ได้เปิดการชี้แจงการจัดทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายให้แก่ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส. ,พรรคการเมือง และผู้เกี่ยวข้อง ตามที่พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. กำหนดให้ผู้สมัคร ส.ส และพรรคการเมือง จะต้องยื่นบัญชีรายรับ-รายจ่ายในการเลือกตั้งให้ถูกต้องครบถ้วน เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกฎหมาย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน