เลือกตั้ง 2562 : ‘จาตุรนต์’ ลั่นหากทษช.เป็นรัฐบาลพร้อมดูแลงบทหารทันที

12:25 24 กุมภาพันธ์ 2562 597
เลือกตั้ง 2562 : ‘จาตุรนต์’ ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงย่านตลาดรุ่งเจริญ ยืนยันหากพรรคไทยรักษาชาติได้เป็นรัฐบาลพร้อมดูแลงบประมาณกองทัพทันที

วันนี้ (24ก.พ.62) นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์ การเลือกตั้งพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.)  และผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพเขต 3 ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดรุ่งเจริญ พร้อมเน้นย้ำการแก้ปัญหาปากท้องฟื้นเศรษฐกิจ 


นายจาตุรนต์ ได้กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) แสดงความไม่พอใจที่พรรคการเมืองเสนอการปรับลดงบประมาณกองทัพ โดยมองว่า เป็นเรื่องปกติที่พรรคการเมืองแต่ละพรรค สามารถเสนอนโยบายปรับลด หรือเพิ่มงบประมาณกองทัพได้ ยืนยันหากพรรคไทยรักษาชาติได้เป็นรัฐบาล หรือ ร่วมจัดตั้งรัฐบาล ดูแลกระทรวงกลาโหม จะปรับลดงบประมาณกองทัพทันที และบทบาทของผู้นำกองทัพจะไม่มีสิทธิ์วิพากษ์วิจารณ์หรือโต้แย้ง เนื่องจากต้องทำตามคำสั่งของรัฐบาล แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ให้ความสำคัญกับความมั่นคง แต่งบประมาณของกองทัพเพิ่มต่อเนื่องมา 5 ปี สวนทางกับงบประมาณของกระทรวงศึกษาธิการ ที่ถูกปรับลดมาต่อเนื่องถึง 3 ปี  ส่วนกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะมีการจัดเวทีดีเบตนโยบายบริหารประเทศ รวม 54 พรรคนั้น เห็นว่า การจัดดีเบตควรจัดตามความสนใจของคนฟัง เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการตัดสินใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ ควรเข้าร่วมดีเบตด้วย เพราะน่าจะเป็นบุคคลที่มีผู้ให้ความสนใจมาก ในการแสดงความเห็น วิพากษ์ โต้แย้ง ดีเบตบนเวที ไม่ใช่เพียงแค่การจัดรายการในฐานะผู้นำรัฐบาล ผู้นำคสช.โดยไม่มีผู้โต้แย้งส่วนกระแสของคนรุ่นใหม่ ที่ออกมาแสดงความคิดเห็น ตื่นตัวกับการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นอย่างมากนั้น เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีของบรรยากาศประชาธิปไตย  

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน