รองนายกฯสั่งสอบอดีตส.ส.ร่วมงานวันเกิด‘ยิ่งลักษณ์’

11:24 22 มิถุนายน 2561 1,240
รองนายกฯมอบหมายตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบ อดีต ส.ส. เดินทางไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิดอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์

วันนี้ (22 มิ.ย. 61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ว่า ตอนนี้ได้สั่งการแก้ไขปัญหาในทุกจังหวัด ทั้งการสั่งห้ามและตรวจสอบใหม่ทั้งหมด ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้เป็นประธานในคณะกรรมการในการแก้ไขปัญหาแล้ว ทั้งนี้จะมีการตรวจสอบคนที่จะต้องรับผิดชอบต่อการสำแดงเท็จ โดยดูที่มาที่ไปให้เกิดความชัดเจนทั้งการนำเข้าและใครนำเข้ามา ส่วนโรงงานที่ทำปิดกฎหมายก็จะถูกสั่งปิดหมด”

 

ส่วนกรณีที่ตำรวจทางหลวง จังหวัดนราธิวาส ตรวจพบไปษ์บอมนับ40 ลูกนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ได้รับทราบรายงานกองทัพภาคที่ 4 แล้ว ซึ่งจะมีการตรวจสอบเพิ่มเติม หาคนรับผิดชอบและคนที่นำเข้ามา รวมถึงขยายผลในเครือข่าย ขณะที่คนร้ายหนีไปได้ 1 คนและยังไม่สามารถที่จะจับกุมได้ แต่ยังติดตามจับกุมอยู่

 

ขณะที่ภายหลังมีภาพอดีตนายรัฐมนตรีนายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิดนางสาวยิ่งลักษณ์เมื่อวานนี้ (21 มิ.ย.) ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ฝ่ายความมั่นคงจะจับตาความเคลื่อนไหวนี้อย่างไรนั้น พล.อ.ประวิตร ย้อนถามผู้สื่อข่าวพร้อมกล่าวว่า “จะให้ทำยังไง และอย่างไร” ส่วนการที่มีอดีต ส.ส.เดินทางไปร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิดด้วยนั้น เห็นว่าต้องดูว่าอดีตส.ส.คนนั้นไปเรื่องไหนและไปทำไม และให้ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเข้าไปดู

 

ทั้งนี้ การพูดคุยกับพรรคการเมืองวันที่ 25 มิ.ย.นี้ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ขณะนี้มีประมาณ 30 พรรคที่ตอบรับแล้ว และเชื่อว่าจะมีการตอบรับจากพรรคการเมืองอื่นๆที่มากกว่านั้น จากพรรคที่มีถึง 80 พรรค เพราะเพิ่งเริ่มส่งหนังสือไปเมื่อวานนี้ (21 มิ.ย.) โดยอยากให้มีพรรคการเมืองเข้าร่วมพูดคุย เพราะได้ส่งหนังสือเชิญไปแล้วถ้าไม่มาก็ไม่รู้จะทำไงได้