เลือกตั้ง 2562 : 'หญิงหน่อย' อ้อนชาวหนองคายกาเพื่อไทย 7 หมื่นเสียง

13:14 23 กุมภาพันธ์ 2562 1,035
เลือกตั้ง 2562 : 'หญิงหน่อย' ควง 'พานทองแท้' ลงหาเสียงหนองคาย วอนปชช.ไปเลือกตั้งขอให้กาเพื่อไทยชนะทุกเขตไม่ต่ำกว่า 7 หมื่นเสียง ชูนโยบายแก้เศรษฐกิจ โดยขึ้นราคาสินค้าเกษตร ผลักดันพักชำระหนี้ 3 ปี ตั้งสถาบันการเงินปล่อยกู้คนรากหญ้า

วันนี้ ( 23 ก.พ. 62 )เวลา 08.30 น. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย นายพานทองแท้ ชินวัตร สมาชิกพรรคเพื่อไทยและบุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำทีมผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย ทั้ง 3 เขตประกอบด้วยนายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ ผู้สมัคร เขต 1 น.ส.ชนก จันทาทอง เขต 2  นายเอกธนัช อินทร์รอด เขต 3 ซึ่งผู้สมัครทั้ง 3 คนต่างได้หมายเลข 16 เหมือนกันใน 3 เขต โดยคณะลงพื้นที่รับฟังปัญหาจากประชาชนที่ตลาดสดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย

 

ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ระบุกับประชาชน โดยขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย จะได้ตนในฐานะแคนดิเดตนายกฯ เข้าไปทำงานการเลือกครั้งนี้เป็นอนาคตของลูกหลานว่าจะอยู่ต่อไปอีก 4 ปีไหวหรือไม่ เพราะกลไกเลือกตั้งครั้งนี้ มีส.ว. 250 คนมาเลือกนายกฯ โดยส.ว.สามารถเลือกนายกฯ ได้ถึง 8 ปี  จึงต้องถามว่าจะยอมอยู่แบบนี้ต่อไปอีก 4 ปีหรือไม่ ซึ่งพรรคเพื่อไทยจะเป็นกุญแจไขออกจากความทุกข์

 

“ถ้าพี่น้องเห็นว่า 4-5 ปีลำบาก ขอให้ไปเลือกพรรคเพื่อไทยไปสร้างอนาคต การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องชนะถล่มทลายท่วม 250 ส.ว. เป้าหมายต้องขอคะแนนเขตละ 70,000 โดยวันเดียวที่ไล่เขาไปคือ 24 มี.ค.  อย่าเลือกเพราะชนะแต่ต้องเลือกให้ถล่มทลายท่วมส.ว. 250 คน” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ

 

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังย้ำว่า พรรคเพื่อไทยจะเข้ามากู้เศรษฐกิจไม่นาน ใช้เวลาใน 6 เดือนจะทำให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น ขอโอกาสให้ผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย ของพรรคเพื่อไทยยกจังหวัด ทั้ง 3 คน หมายเลข 16

 

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ นายพานทองแท้ พร้อมทีมผู้สมัครส.ส. เข้ากราบนมัสการและขอพรพระธรรมมงคลรังษี ( คำบ่อ อรุโณ ) เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัย อายุ 96ปี 77 พรรษาโดยพระธรรมมงคลรังษี พรมน้ำมนต์ พร้อมมอบพระหลวงพ่อพระใสรุ่นแผ่บารมี และ ให้พรคุณหญิงสุดารัตน์ได้เป็นนายกรัฐมนตรี รวมทั้งให้ผู้สมัครส.ส.ได้รับเลือกตั้งยกจังหวัด

 

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมผู้สมัครขึ้นปราศรัยโดยคุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่าผู้สมัครส.ส.หนองคายทั้ง 3 เขตได้เข้ากราบหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย ก่อนไปเข้าสมัครรับเลือกตั้ง และเป็นจังหวัดเดียวทั้งประเทศที่พรรคเพื่อไทยได้เบอร์ 16 ยกจังหวัด

 

คุณหญิงสุดารัตน์ ปราศรัยว่า วันแรกที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะลดจำนวนคนจนลงให้ได้ โดยทุกครั้งที่เป็นรัฐบาลสามารถทำให้เศรษฐกิจและราคาสินค้าเกษตรดีขึ้นทุกครั้ง โดยรัฐบาล คสช. ชุดนี้ใช้งบฯไปแล้ว 14.4 ล้านล้านบาทมากกว่าทุกรัฐบาล ยืนยันพรรคจะมีมาตรการช่วยคนตัวเล็ก ชาวบ้าน เกษตรกร แม่ค้าแผงลอย ทำธุรกิจ และเด็กรุ่นใหม่ โดยมาตรการแรกจะปรับโครงสร้างหนี้ โดยพักชำระหนี้เกษตรกร 3 ปี พร้อมทั้งหาเงินใส่กระเป๋า

 

มาตรการที่สองทำให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น โดยจะทำให้สินค้าทุกชนิดขึ้นขอเวลา 6 เดือนราคาขึ้นอย่างต่ำ 30% โดยจะขอเวลาไม่นาน

 

มาตรการที่ สาม จะผลักดันให้มีสถาบันการเงินปล่อยกู้กับคนรากหญ้า ให้กู้เพื่อสร้างอาชีพอย่างถูกกฎหมาย เป็นสถาบันสร้างรายได้ประจำจังหวัด โดยจะมีสถาบันที่แรก ที่จ.หนองคาย และมีกองทุนปรับเปลี่ยนหน้าดิน

 

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีกลไกซับซ้อนตั้ง ส.ว.250 คนไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง โดยมีสิทธิเลือกนายกฯ มีวาระ 8ปี  ดังนั้นการชนะส.ว. ต้องไปเลือกตั้งให้ถล่มทลาย การเลือกตั้งครั้งนี้จึงไม่ใช่แค่เลือกเพื่อชนะ ดังนั้นใสวันที่ 24 มี.ค. ขอเขตละไม่ต่ำกว่า 70,000 คะแนน อย่าเลือกเพราะเกรงใจใครหรือรักใคร  ดังนั้นการออกจากทุกข์ต้องเลือกพรรคเพื่อไทยทุกเขต โดยหน้าที่ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง แต่หลังวันที่ 24 มี.ค. เป็นหน้าที่ของพรรคเพื่อไทยที่จะนำเอาความไว้วางใจที่ทุกคนมอบให้ไปทำงานต่อ ดังนั้นขอให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทย ให้พรรคเพื่อไทยมีโอกาสกลับมาทำงานให้คนไทยอีกครั้ง 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน