เลือกตั้ง 2562 : 'กอบศักดิ์'ควงผู้สมัครพปชร.ขอคะแนนชาวฝั่งธนฯ

13:12 23 กุมภาพันธ์ 2562 378
'กอบศักดิ์' ควงผู้สมัครพปชร.ขอคะแนนชาวฝั่งธนฯ ชูนโยบายเศรษฐกิจชุมชน-การท่องเที่ยงเชิงวัฒนธรรม

 

วันนี้( 23 ก.พ.62) นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หาเสียงย่านฝั่นธนชุมชนกุฎีจีน เขตเลือกตั้งที่ 22 ของกรุงเทพมหานคร โดยผู้สมัครของพรรคนายศันสนะ สุริยะโยธิน ชูนโยบายเศฐษกิจชุมชน การท่องเที่ยงเชิงวัฒนธรรม เกิดการจ้างงานสร้างรายได้ให้คนในชุมชน ก่อนจะประกาศลงพื้นที่ทุกตารางนิ้ว และเข้าถึงพึ่งได้ 

 

นายกอบศักดิ์ ระบุถึงข้อเรียกร้องจากพรรคการเมืองให้สมาชิกวุฒิสภาที่มาจากการคัดเลือกของ คสช.250 คน สนับสนุนพรรคการเมืองที่ได้เสียงอันดับหนึ่งในวถาผู้แทนราษฎรว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ได้ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบของพรรค แต่จุดสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาลคือตั้งมีเสียงในสภาผู้แทนราษฎรเกินครึ่งซึ่งประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจ ว่าชอบนายกรัฐมนตรีคนไหนก็เลือกคนจากพรรคนั้น ซึ่งจะได้จัดตั้งรัฐบาลได้สะดวกเมื่อรวมได้ 250 เสียงก็ขับเคลื่อนหาพันธมิตรที่มีหลักการเดียวกันคือไม่ขัดแย้งกับใคร เพื่อจัดตั้งรัฐบาลขับเคลื่อนประเทศได้ แต่พรรคไม่ได้มั่นใจว่า ส.ว.250 คน จะเลือกนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ เพราะไม่ทราบว่ามีใครบ้าง และให้เกียรติว่าทุกคนจะตัดสินใจด้วยตัวเอง ก่อนจะย้ำความมั่นใจจะชนะเลือกตั้งที่ไม่เพียงชนะการเข้าเส้นชัยแต่ปลายจมูก แต่ต้องชนะหลายช่วงตัว 

 

นายกอบศักดิ์ ระบุอีกว่า ได้ส่งหนังสือไปยัง กกต.แล้วเพื่อสอบถามเกี่ยวกับการลงพื้นที่หาเสียงของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เพื่อความชัดเจนและยืนยันมาว่าสามารถทำได้ ซึ่งพรรคเองก็ต้องการเห็นพล.อ.ประยุทธ์ช่วยหาเสียง แต่ฝ่ายกฎหมายของพรรคย้ำเตือนตลอดว่าอาจมีความสุ่มเสี่ยงขัดต่อกฎหมายได้ ทั้งนี้สามารถนำรูปขึ้นป้ายหาเสียงได้ ส่วนการขึ้นเวทีประชันนโยบายหรือเวทีดีเบต พรรคกำลังพิจารณาผู้เหมาะสม แต่พลเอกประยุทธ์จะมาหรือไม่ตอบแทนไม่ได้ เพราะแค่ได้รับความเมตตามาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคก็ถือว่าได้รับความเมตตาแล้ว โดยพลังประชารัฐประชันนโยบายพบกับพรรคประชาภิวัฒน์ ในหัวข้อนโยบายด้านสังคมในวันที่ 27 ก.พ.นี้ 

 

ส่วนเรื่องคะแนนนิยมของพรรคหลังลงพื้นที่มาระยะหนึ่ง นายกอบศักดิ์ระบุว่า เหลืออีก 30 วันถึงวันเลือกตั้งพรรคจะลงพื้นที่อยากเข้มข้น ชูรังสิตโพลชี้พรรคพลังประชารัฐคะแนนนิยมอันดับ 1 จากทั่วประเทศ จากเดิมเป็นพรรคต่ำ ส่งนในกรุงเทพมหานครเชื่อว่าประชาชนจะตัดสินใจช่วงโค้งสุดท้าย เพราะจากโพลระบุว่าขณะนี้ร้อยละ 64 ยังไม่ตัดสินใจเลือก

 

นายกอบศักดิ์ระบุถึง กรณีการพิจารณาของ สนช.พ.ร.บ.ข้าว ว่า เห็นด้วยที่จะมีการทบทวนประเด็นที่เป็นปัญหา และที่สำคัญต้องฟังความเห็นจากชาวนาและเกษตรกรให้เกิดความพอใจ และมองว่า สนช.สามารถดำเนินการได้ง่ายกว่าการดำเนินการของรัฐบาล และเชื่อว่ามีเวลาอีก 4 สัปดาห์ก่อนถึงวันเลือกตั้งน่าจะดำเนินการได้ทัน 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน