อินโดฯอ่วม!คาดยอดดับเรื่อล่มพุ่ง100ศพ

10:44 22 มิถุนายน 2561 1,123
อินโดนีเซียระดมกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรื่อโดยสารล่มในทะเลสาบโทบา คาดตัวเลขผู้เสียชีวิตทะลุ 100 ศพ

วันนี้ (22 มิ.ย. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยกู้ภัยอินโดนีเซียยังคงเดินหน้าค้นหาผู้สูญหาย 192 คนบนเรือเฟอรีที่อับปางในทะเลสาบโทบา ของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อคืนวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยจนถึงเมื่อวานนี้ (21 มิ.ย.) สามารถช่วยได้เพียง 18 คนเท่านั้น และมีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 3 ราย ขณะที่ภารกิจในการกู้ภัยผ่านมา 72 ชั่วโมงซึ่งเป็นช่วงเวลาทอง สำหรับตัวเลขผู้เสียชีวิตของอุบัติเหตุครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมากกว่า 100 ราย ทำให้เป็นอุบัติเหตุทางเรือที่เลวร้ายที่สุดของอินโดนีเซียเท่าที่เคยเกิดขึ้น

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยค้นหาในพื้นที่ 3 แห่งของทะเลสาบโทบา ซึ่งพิจารณาทิศทางของกระแสลมและกระแสน้ำในการค้นหาผู้สูญหายครั้งนี้ โดยหัวหน้าสำนักงานค้นหาและกู้ภัยแห่งชาติของอินโดนีเซีย กล่าวว่า สถานการณ์วันนี้ก็ไม่ได้ต่างจากวันก่อนๆ การปฏิบัติการค้นหาก็เป็นเหมือนวันก่อน เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีอยู่ช่วยในการค้นหาเหยื่อในทะเลสาบโทบา ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศและลึกถึง 400 เมตร

 

ทั้งนี้ รัฐบาลได้ส่งเรือค้นหา 4 ลำและนักประดาน้ำ 30 คนเพื่อช่วยค้นหาผู้สูญหาย และเมื่อวานนี้ (21 มิ.ย.) มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเกือบ 100 คนถูกส่งเข้าพื้นที่เพื่อร่วมค้นหาด้วย