บุกชาร์จช่วยหญิงคิดสั้น กระโดดน้ำเขื่อนเจ้าพระยา

17:31 16 กุมภาพันธ์ 2562 764
กู้ภัยบุกชาร์จตัวหญิงสาวอายุ27ปีจะกระโดดเขื่อนเจ้าพระยา หลังเครียดตกงานกลายเป็นโรคซึมเศร้า

 

วันนี้( 16 ก.พ.62) เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุบัณฑิตสาว อายุ 27 ปีจะกระโดดจากสันเขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อฆ่าตัวตาย โดยผู้เห็นเหตุกรณ์เล่าว่า ก่อนเหตุหญิงรายดังกล่าวเดินขึ้นมาบนสันเขื่อนด้วยอาการซึมและเหม่อลอย จากนั้นก็ปีนข้ามรั้วกั้นออกไปยืนริมหัวเสาของสันเขื่อน เมื่อมีคนเข้าไปถามก็ตะโกนกลับมาด้วยน้ำเสียงที่ดุดันว่า “อย่ามายุ่ง ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว” จากนั้นจึงโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยเข้าช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม พร้อมนำเรือกู้ชีพมาจอดรออยู่ด้านล่าง ซึ่งใช้เวลาไปนับชั่วโมงท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด หญิงสาวรายดังกล่าวก็ไม่มีทีท่าว่าจะยอมกลับเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงอาศัยช่วงจังหวะที่แม่ของหญิงสาวเดินทางมาถึงและพูดคุยกับลูกสาว พุ่งข้ามรั้วเข้าไปชาร์จตัวแล้วดังกลับเข้าพื้นที่ปลอดภัยได้ทันก่อนที่หญิงสาวจะกระโดดลงไป ภายหลังช่วยเสร็จได้นำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากสาวรายดังกล่าวเกิดเป็นลมจากการที่ตากแดดมานานนับชั่วโมง

 

ทั้งนี้ ญาติของหญิงสาวรายดังกล่าวเล่าว่า หญิงสาวรายนี้มีอาการเครียดและซึมเศร้าจากปัญหาที่เรียนจบด้านสาธารณสุขศาสตร์ มาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.นครสวรรค์ แต่ไม่สามารถหางานทำได้ จึงกลายเป็นโรคซึมเศร้า และมาก่อเหตุพยายามฆ่าตัวตายในวันนี้ ซึ่งญาติก็ตกใจอย่างมาก โดยบอกว่าต่อไปคงต้องดูแลปลอบโยนกันอย่างใกล้ชิดต่อไป เพื่อไม่ให้หญิงสาวคิดสั้นก่อเหตุอีก

 

โดยในอีกมุมหนึ่งประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็ชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลบางหลวงที่สามารถช่วยชีวิตหญิงสาวไว้ได้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน