เลือกตั้ง 2562 : พปชร.ลงพื้นที่หาเสียงตลาดบางแค

12:46 16 กุมภาพันธ์ 2562 486
'สุวิทย์' รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่พบปะประชาชน ช่วยผู้สมัครส.ส.เขต28หาเสียงที่ตลาดบางแค

 

วันนี้( 16 ก.พ.62) นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมกรรมการบริหารพรรค นำทีมลงพื้นที่ พบปะประชาชนที่ตลาดบางแค เขตบางแค เพื่อนำเสนอนโยบาย และช่วยหาเสียงให้กับ นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา หรือ ดร.ตั้น ผู้ลงสมัคร ส.ส. เขต 28 บางแค โดยชูนโยบาย เน้นให้ความสำคัญกับตลาดชุมชน ตามสโลแกน พลังมุ่งมั่น พลังประชารัฐ พลังบางแค ซึ่งในระหว่างการลงพื้นที่ ทางพรรค ได้พูดคุยกับพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ เพื่อรับฟังปัญหาและแนวทางที่จะเข้ามาช่วยแก้ไข โดยพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่บอกว่า อยากจะให้ช่วยแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจ ฟื้นฟูการค้าขายภายในตลาดที่ซบเซา ให้คึกคักมากขึ้น รวมถึงผลักดันให้เกิดการกระจายรายได้ และให้แก้ไขเรื่องความสะอาด เรียบร้อยภายในตลาดบางแค เพราะตลาดบางแคถือเป็นเก่าแก่ที่อยู่คู่กับชาวบางแคมานานกว่า 70 ปี 

 

ซึ่งภายหลังลงพื้นที่พูดคุยกับชาวบ้าน พ่อค้า แม่ค้า ตลาดบางแค นายสุวิทย์ เปิดเผยว่า สิ่งที่ทางพรรคให้ความสำคัญ คือเรื่องสภาพแวดล้อมภายในตลาด ที่จะพรรคจะเข้ามาช่วยสนับสนุนฟื้นฟูให้มีชีวิต มากกว่าการเป็นตลาดขายข้าวสาร อาหารสดทั่วไป เพราะพื้นที่เขตบางแค มีศักยภาพพื้นที่อยู่ติดกับแม่น้ำลำคลอง ที่เอื้อต่อการส่งเสริมผลักดันฟื้นฟูให้เป็นตลาดน้ำและผสมผสานวิถีชีวิตของชาวบางแคจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวในอนาคต ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้นได้ด้วย

 

นอกจากนี้นายสุวิทย์ ยังระบุถึงประเด็น ที่ทีมพรรคเพื่อไทย เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ เมื่อวาน(15 ก.พ.)ที่ผ่านมาว่า ไม่กังวลและไม่คิดว่าจะส่งกระทบต่อฐานเสียงของพรรคพลังประชารัฐ เพราะแต่ละพรรคมีวิธีหาเสียงที่สร้างสรรคแตกต่างกันออกไป และทุกพรรคก็ตั้งใจจริงที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาตอบโจทย์ให้กับประชาชน แม้ทางพรรคอาจจะเสียเปรียบบ้าง เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สามารถมาขึ้นเวทีปราศรัยหรือหาเสียงได้ แต่ทีมงานในพรรคทุกคนก็เข้าใจเพราะ พล.อ.ประยุทธ์ มีหน้าที่หลักสำคัญที่ต้องดูแลประชาชนทั้งประเทศในฐานะนายกรัฐมนตรี และไม่กังวล เพราะเชื่อว่า การที่พรรคได้ พล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นหัวหน้าพรรค ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีแล้ว 

 

ส่วนในอนาคตจะมีโอกาสได้เห็น พล.อ.ประยุทธ์ มาขึ้นเวทีปราศัยใหญ่ของพรรคหรือไม่ เป็นเรื่องระเบียบของกกต. และไม่อยากให้มองว่า การแข่งขันเลือกตั้งจะถูกต้องสวยงาม พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่อยากให้มองถึง การวางตัว บทบาทของพล.อ.ประยุทธ์ว่า อยู่ในครรลองของกฎหมายหรือไม่ ซึ่งในวันนี้ก็ถือว่าพล.อ.ประยุทธ์ มีสปิริตของการเป็นผู้นำ และมั่นใจว่า ที่พรรคเลือกพล.อ.ประยุทธ์มาเป็น หัวหน้าพรรค นั้นเป็นการตัดสินใจที่ถูก เพราะพล.อ.ประยุทธ์เป็นคนทำงานจริง สังเกตได้จากผลงานตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน