แปลกดี!ชายมะกันเลี้ยงไอ้เข้บำบัดซึมเศร้า

14:20 11 กุมภาพันธ์ 2562 837
ไอเดียแปลกใหม่!ชายชาวสหรัฐฯเลี้ยงจระเข้ช่วยบำบัดอาการซึมเศร้าโดยไม่ต้องใช้ยา

ชายชาวเพนซิลเวเนีย ชื่อ นายโจอี้ เฮนนี อายุ 65 ปี ออกมาเผยข้อมูลน่าทึ่งว่าเค้าเลี้ยงจระเข้เพื่อช่วยบำบัดอาการซึมเศร้าโดยไม่ต้องใช้ยา  โดยจระเข้ตัวนี้มีชื่อว่า 'วอลลี่' และ 'เจ้าวอลลี่' ได้รับการจดทะเบียนเป็นสัตว์บำบัดความบกพร่องทางอารมณ์ แล้วเรียบร้อย ถึงมันแม้มันจะเป็นจระเข้ตัวใหญ่ขนาด 5 ฟุต แต่เจ้าของยืนยันว่า เจ้าวอลลี่ ขี้อ้อนและชอบกอดคน

 

นายเฮนนี่ กล่าวอีกว่า เขาเลี้ยงจระเข้วอลลี่ในบ้านและใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เขาบอกว่า เเพทย์ของเขารู้ว่าเขาเลี้ยงวอลลี่เอาไว้ที่บ้านเเละคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะวอลลี่ช่วยบำบัดความบกพร่องทางอารมณ์ของคนไข้

 

 

สำหรับที่มาของมันนั้นมีคนพบจระเข้วอลลี่ตอนอายุ 14 เดือน ที่นอกเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริด้าและได้ช่วยชีวิตเอาไว้ วอลลี่จะอายุครบ 4 ปีในปีนี้ เฮนนี่บอกว่า สัตว์เลื้อยคลานเลือดเย็นตัวนี้ชอบเอาปากมาเกยบนตัวเฮนนี่เเละชอบกอด

 

เฮนนี่บอกว่า จระเข้เลี้ยงตัวนี้ไม่เคยกัดคนเลยเเละยังกลัวเเมวอีกด้วย เเต่เขายอมรับว่า วอลลี่ยังถือเป็นสัตว์ป่าที่อันตรายอยู่ดี เเละอาจจะกัดเเขนของเขาออกเป็นชิ้นๆได้ เเต่เขาบอกว่าไม่เคยรู้สึกกลัววอลลี่

 

หนังสือพิมพ์ York Daily Record รายงานอีกว่า เฮนนี่มีประสบการณ์การทำงานกับสัตว์ป่ามาก่อน ทำให้เขาไม่กลัววอลลี่ เขาเคยจัดรายการโชว์ทางโทรทัศน์ "Joie Henney's Outdoors" ทาง ESPN Outdoors จากปี ค.ศ. 1989 - ปี 2000

 

เฮนนี่มักพาจระเข้ออกไปพบเจอกับผู้คนที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เเละไปชมการเเข่งขันเบสบอลในระดับ minor-league อีกด้วย

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน