'เจฟ เบซอส' โวยถูกสื่อสนิท 'ทรัมป์' แบล็คเมล์มีกิ๊ก

14:16 8 กุมภาพันธ์ 2562 1,216
'เจฟ เบซอส' ผู้ก่อตั้ง 'แอมะซอนดอทคอม' กล่าวหา 'เนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์' สื่อสนิท 'ทรัมป์' พยายามแบล็คเมล์ ด้วยการขู่จะแฉภาพลับส่วนตัวกับกิ๊ก

วันนี้ ( 8ก.พ.62 ) 'เจฟ เบซอส' อภิมหาเศรษฐีพันล้านผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก และผู้ก่อตั้ง 'แอมะซอนดอทคอม'  เว็บอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ระดับโลก โพสต์ผ่านบล็อกส่วนตัวของเขาเมื่อวานนี้ กล่าวหา 'อเมริกัน มีเดีย อิงค์' หรือเอเอ็มไอ บริษัทแม่ของนิตยสาร 'เนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์' พยายามจะแบล็คเมล์เขา ด้วยการขู่จะแฉภาพลับส่วนตัวของเขากับ นางสาว ลอเรน ซานเชซ อดีตพิธีกรรายการทีวีสาว ซึ่งลือกันว่า ทั้งสองมีความสัมพันธ์นอกสมรสกัน ในขณะที่ เบซอสยังไม่ได้หย่าขาดจากภรรยา แมคเคนซี่ เบซอส

 

โดยเบซอสได้เปิดเผยอีเมล์ที่เอเอ็มไอส่งมาถึงเขา ลงในบล็อกส่วนตัวเมื่อวานนี้ เนื้อหาในอีเมล์ขู่ว่า จะแฉภาพลับส่วนตัวของเขากับซานเชซ

 

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เบซอสและแมคเคนซี่ ภรรยา ได้ประกาศจะหย่าขาดจากกัน หลังจากแยกกันอยู่ และใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานาน 25 ปี หลังจากนั้นไม่นาน เนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์ก็รายงานข่าวความสัมพันธ์นอกสมรสของเบซอสกับลอเรน ซานเชซ อดีตพิธีกรสาว

 

เบซอสระบุต่อไปผ่านการเขียนลงในบล็อกส่วนตัวว่า เอเอ็มไอต้องการให้เขายุติการสืบหาว่า นิตยสาร เนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์ ได้ข้อมูลและภาพส่วนตัวของเขา มาได้อย่างไร และต้องการให้เบซอสแถลงอย่างเปิดเผยต่อสาธารณะว่า การรายงานข่าวของเนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเบซอสกับซานเชซนั้น ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง

 

ก่อนหน้านี้ เบซอสเคยระบุว่า เอเอ็มไอ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์นั้น สนิทสนมกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ในขณะที่ตัวเบซอสนั้น ยังเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ วอชิงตัน โพสต์ด้วย เบซอสระบุว่า การรายงานข่าวของวอชิงตัน โพสต์ ได้สร้างศัตรูให้แก่เขา โดยเป็นศัตรูที่เป็นผู้ทรงอิทธิพลหลายคน และหนึ่งในนั้น ก็รวมถึงประธานาธิบดีทรัมป์ด้วย

 

สำหรับเจฟ เบซอส ได้รับการจัดอันดับเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ด้วยทรัพย์สินในรูปหุ้นในอเมซอนดอทคอม มูลค่ามากกว่า 120,000 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 3.72 ล้านล้านบาท

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน