'ทรงพระสเลนเดอร์'พุ่งติดเทรนด์กูเกิ้ล-ทวิตเตอร์

12:57 8 กุมภาพันธ์ 2562 1,029
นาทีนี้ต้องเลือกตั้ง!คนไทยฮิตเสิร์ซ 'ทรงพระสเลนเดอร์' พุ่งติดอันดับ 1 กูเกิ้ลเทรนด์ แห่ติดแฮชแท็กไทยรักษาชาติ

วันนี้ ( 8 ก.พ. 62 )จากกรณี ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี  ทรงเปิดตัวสู่สนามการเมืองตอบรับเป็นแคนิเดตบัญชีนายกรัฐมนตรีในนามตัวแทนของพรรคไทยรักษาชาติ ในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค. 2562

 

ทั้งนี้กระแสข่าวมีมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่หลังจากที่ พรรคไทยรักษาชาติเปิดเผยบัญชีอย่างเป็นทางการเมื่อเวลาประมาณ 09.10น. ปรากฏว่าคนไทยให้ความสนใจกับข่าวนี้อย่างมาก ยอดเสิร์ซ คำว่า 'เลือกตั้ง' ใน  'กูเกิ้ล เทรนด์'  Interest over time พุ่งขึ้นถึง 100  เลยทีเดียว

 

เช่นเดียวกับคำว่า ทรงพระสเลนเดอร์ ที่ขึ้น 'กูเกิ้ล เทรนด์'  เป็นอันดับ 1 ในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงหลังมีข่าวออกมา และ อีกประมาณ 2 ชั่วโมงให้หลัง คำที่ติดเทรนด์อันดับ 1 คือคำว่า นารีขี่ม้าขาว ส่วน 5 อันดับที่เหลือล้วนเกี่ยวกับข่าวการเมือง และ พรรคไทยรักษาชาติโดยทั้งสิ้น ปรากฏว่าคนไทยลืมสนใจค่าฝุ่นPM2.5ของวันนีไปโดยสิ้นเชิง

 

เช่นเดียวกับทวิตเตอร์ ที่แฮชแท็ก #ไทยรักษาชาติ และ #ทรงพระสเลนเดอร์ ขึ้นไปอยู่ที่ อันดับ 1 และอันดับ 2 ส่วนที่ 3 เป็น #เลือกตั้ง62 แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือ แฮชแท็ก #แม่มาแล้วธานอส ซึ่งคาดว่าน่าจะเกี่ยวโยงกับที่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงตอบรับเป็นแคนิเดตบัญชีนายกฯเช่นกัน 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน