ตุรกีช็อก! ตึก8ชั้นถล่มดับแล้ว2สูญหายอีกอื้อ

09:33 7 กุมภาพันธ์ 2562 974
ตึก8ชั้นถล่มในนครอิสตันบูลเบื้องต้นดับแล้ว2บาดเจ็บ6ราย จนท.เร่งค้นหาผู้สูญหายใต้ซากปรักหักพัง

 

วันนี้( 7 ก.พ.62) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุตึก 8 ชั้นถล่มในนครอิสตันบูลของประเทศตุรกี ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้คนที่วิ่งหนีเอาตัวรอด 

 

โดยสถานีโทรทัศน์ NTV ของตุรกี รายงานว่าเหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย และได้รับบาดเจ็บ 6 ราย คาดว่ายังมีผู้อยู่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังอีกหลายราย ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุของการถล่มในครั้งนี้ แต่ทางคณะอัยการของรัฐกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน  

 

ทั้งนี้ อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านคาร์ตัล ทางฝั่งเอเชียของนครอิสตันบูล ขณะนี้หน่วยกู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้ที่รอดชีวิตใต้ซากปรักหักพัง ขณะที่นายอาลี เยอริกายา ผู้ว่าการนครอิสตันบูล แถลงว่าอาคารแห่งนี้ เป็นอพาร์ทเม้น 14 หลัง มีผู้จดทะเบียนอาศัยอยู่ 43 ราย และว่าอาคารแห่งนี้ได้ต่อเติมอีก 3 ชั้นโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังมีโรงงานทอผ้าในชั้นล่างของอาคารที่เปิดดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาต

 

 

ด้านประธานองค์การบริหารสถานการณ์ฉุกเฉินและหายนะภัยของตุรกี เปิดเผยว่า ปฏิบัติกู้ภัยจะยังคงดำเนินการต่อไปเพื่อคนหาผู้รอดชีวิตและถ้ามีความจำเป็นอาจต้องขอกำลังเจ้าหน้าที่เสริมจากจังหวัดใกล้เคียง

 

ขณะเดียวกันประธานาธิบดีเทย์ยิบ เออร์โดวาน ได้สั่งการให้รัฐมนตรีมหาดไทยและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่เพื่ออำนวยการในการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่แล้ว

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน