เป็นเรื่อง!ช่างภาพรีทัชยักษ์ใส่หน้ากากโดนฟ้องฐานทำเสื่อมเสีย

17:28 4 กุมภาพันธ์ 2562 2,049
ช่างภาพดังระดับโลกโดนฟ้องปมรีทัชภาพรูปปั้นยักษ์ไทยในวัดสวมหน้ากาก ฐานทำสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เสียหาย

วันนี้ ( 4ก.พ.62 )จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Chub Nokkaew หรือ ชุบ นกแก้วช่างภาพฝีมือรางวัลระดับโลก อย่างคานส์และผู้ก่อตั้ง Chubcheevit studio ได้โพสต์รูปภาพลักษณะตัดต่อโดยเป็นภาพรูปปั้นยักษ์สวมหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองPM2.5  พร้อมระบุข้อความว่า จริงๆ ฝุ่นที่มองไม่เห็น เขาบอกว่ามันอันตรายมากเมื่อสูดดมเข้าไป แต่ผู้คนตามท้องถนนกลับไม่ค่อยมีใครใช้หน้ากากการป้องกันกันเลย

 

หลังจากรูปภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ผ่านสังคมโซเชียล ก็มีคนเข้าแชร์เป็นจำนวนมาก โดยบางคนได้แสดงความเห็นชื่นชมไอเดียที่ต้องการกระตุ้นให้สังคมตระหนักว่าฝุ่นละออง PM2.5 อันตรายกว่าที่คิด และควรหันมาใช้หน้ากากป้องกันฝุ่น แต่บางคนโพสต์แสดงความเป็นห่วงว่าจะกลายเป็นประเด็นดราม่า เนื่องจากเห็นว่ารูปปั้นยักษ์เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์

 

ล่าสุดเจ้าของผลงานได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งว่าภาพดังกล่าวโดนฟ้องว่าก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงกับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ วัดคู่บ้านคู่เมือง และประเทศ พร้อมกับขอให้ชาวเน็ตงดแชร์ภาพเซ็ตดังกล่าว และระบุอีกว่าต้องไปที่สถานีตำรวจ ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากและเข้าใจเจตนาที่ต้องการจะสื่อสารออกมาของช่างภาพ

 

 

 

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน