เลือกตั้ง 2562 : ปชป.ติง 'บิ๊กตู่' อย่าพูดหยาบ-ทำปชช.สับสน

10:42 2 กุมภาพันธ์ 2562 859
'ธนา' โฆษกพรรคปชป. ติง 'ประยุทธ์' เป็นนายกฯ ไม่มีสิทธิ์พูดจาหยาบคาย พูดความจริงไม่หมด ทำประชาชนสับสน

วันนี้( 2 ก.พ. 62 )นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข้อเท็จจริงต่อกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ลั่นไม่ลาออก ยก โอบามา สีจิ้นผิง ไม่ทิ้งเก้าอี้ พร้อมกับสบถว่า  ' _งมาไล่ดูซิ '  พร้อมกับกล่าวพาดพิงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้น ว่า

 

1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะนายกรัฐมนตรี ไม่มีสิทธิ์พูดจาหยาบคายต่อหน้าสาธารณะชน อันจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับสังคมและเยาวชนต่อไป ขาดซึ่งวุฒิภาวะของคนเป็นนายกรัฐมนตรี

 

2. พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีสิทธิ์พูดโกหก หรือพูดความจริงไม่หมด ทำให้ประชาชนสับสน เพราะในความเป็นจริงแล้วนายอภิสิทธิ์ เพียงหยิบยกประเด็นให้เห็นว่า รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้นเป็นรัฐบาลที่มีอำนาจเต็ม และยังมีมาตรา 44 ที่สามารถปลด หรือโยกย้ายข้าราชการทุกหน่วยงาน

 

แม้กระทั่งกกต. ซึ่งทำหน้าที่ในการกำกับดูแลการเลือกตั้ง ในขณะที่รัฐบาลปกติทั่วไปนั้นไม่มี และการเป็นรัฐบาลรักษาการณ์ ก็ไม่มีอำนาจในการแต่งตั้ง โยกย้ายข้าราชการใดๆ ทั้งสิ้น ต้องขอความเห็นชอบจาก กกต. ก่อน และการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะลาออก หรือไม่ลาออกนั้น เป็นสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ มีสิทธิ์คิด และพิจารณาได้ด้วยตัวเอง แต่ไม่มีสิทธิ์พูดจาหยาบคายต่อหน้าสาธารณชน และพูดไม่จริง

 

' ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เลิกเล่นปาหี่การเมืองเสียที วันนี้การตอบรับเข้าเป็นบัญชีรายชื่อของพรรคพลังประชารัฐ พยายามทำให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่เป็นที่ทราบกันดีว่า พรรคพลังประชารัฐนั้นได้ประโยชน์จากการนำนโยบายของรัฐในการหาเสียงล่วงหน้า โดยที่พล.อ.ประยุทธ์ ทราบดีมาโดยตลอด จึงปฏิเสธไม่ได้ถึงความเกี่ยวพันระหว่างพรรคพลังประชารัฐ กับรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

 

ผมเชื่อมั่นและในสังคมโดยทั่วไปก็ทราบดีว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นชายชาติทหาร ก็ต้องกล้าหาญที่จะพูดในเรื่องที่เป็นความจริง เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของบ้านเมือง ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของ พล.อ.ประยุทธ์'  นายธนากล่าวและว่า

 

การที่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า รัฐมนตรีที่ลาออกไปนั้นเพราะจะไปทำการเมือง ผมจึงปล่อยเขาไปนั้น นายธนากล่าวว่า ในเมื่อรัฐมนตรี 4 คนได้ลาออกไปเพื่อไปทำการเมือง และ พล.อ.ประยุทธ์ ก็จะไปทำการเมืองในฐานะเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ดังนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จะมีจริยธรรมพอกับรัฐมนตรี 4 คนที่ลาออกไปนั้นหรือไม่

 

ส่วนการที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึง รัฐมนตรีที่ลาออกเพราะเรื่องปลากระป๋องนั้น นายธนากล่าวว่าเป็นการลาออกเพื่อแสดงสปิริตทางการเมือง เพื่อให้การตรวจสอบของรัฐบาลทำได้อย่างเต็มที่ และท้ายที่สุด ปปช. ได้ชี้มูลแล้วว่า ไม่มีความผิดแต่อย่างใด ดังนั้นเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องการกล่าวถึงข้อเท็จจริงใดๆ ก็ขอให้ศึกษาข้อมูลให้ถ่องแท้ อย่าโกหกประชาชน

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน