เลือกตั้ง 2562 : 'กัญจนา'ไม่ขอตั้งเป้า แต่สู้ศึกลต.เต็มที่

13:41 1 กุมภาพันธ์ 2562 358
'กัญจนา' หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาขอสู้ศึกเลือกตั้งเต็มที่ ไม่ประมาทฐานเสียงสุพรรณบุรี เชื่อนายกฯรู้สถานะหากรับนั่งบัญชีนายกฯพลังประชารัฐ

 

วันนี้( 1 ก.พ.62) นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงคาดความหวังต่อการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ว่า ส่วนตัวยังไม่ไม่ขอตั้งเป้าใด ๆ แต่จะขอทำให้ดีที่สุดในทุกขั้นตอน เช่นเดียวกับพื้นที่ตังหวัดสุพรรณบุรี ที่เป็นพื้นที่ฐานเสียงหลัก ก็จะไม่ประมาทและทำอย่างเต็มที่ และที่ผ่านมาจังหวัดสุพรรณบุรี มีความเจริญรุ่งเรืองก็เพราะได้ ส.ส. ครบทุกเขตเลือกตั้ง ส.ส. สามารถทำงานได้อย่างสามัคคีกัน และสุดท้ายจะต้องขึ้นอยู่กับประชาชน ว่ายังมั่นใจในทายาทของนายบรรหารหรือไม่ 

 

นางสาวกัญจนา ยังกล่าวถึงความพร้อมที่พรรคเสนอชื่อให้เป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีว่า ยังเกินความคาดหมาย เพราะการขึ้นมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ก็ยังเกินความคาดหมายแล้ว จึงยังไม่ขอตอบความพร้อมขณะนี้

 

ส่วนท่าทีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เตรียมตอบรับลงบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐนั้น นางสาวกัญจนา เชื่อว่า นายกรัฐมนตรี เป็นผู้นำรัฐบาล และน่าจะรู้ขอบเขต ไม่ช่วยพรรคการเมืองใดหาเสียง หรือนำผลงานของรัฐบาล ไปเป็นนโยบายของพรรคการเมือง ส่วนจำเป็นจะต้องลาออกจากตำแหน่งหรือไม่นั้น เห็นว่า นายกรัฐมนตรี แตกต่างจาก 4 รัฐมนตรีที่ลาออกไปก่อนหน้านี้ เพราะถ้านายกรัฐมนตรีลาออก ก็อาจจะกระทบต่อคณะรัฐมนตรีทั้งคณะด้วย 

 

นางสาวกัญจนา ยังยืนยันด้วยว่า การตอบคำถามแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกับรัฐบาลนี้ ไม่เฉพาะกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้น เพราะพรรคชาติไทยพัฒนา ถ้อยทีถ้อยอาศัยกับทุกพรรคการเมือง เพราะพรรคมองทุกพรรคเป็นมิตร แต่ในสนามก็พร้อมสู้เต็มที่

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน