เหมือนในหนัง!คลื่นหนาวถล่มสหรัฐฯ แข็งทั้งเมือง

10:44 1 กุมภาพันธ์ 2562 879
หลายพื้นที่ทั่วสหรัฐ แถบจะเป็นน้ำแข็งกันทั้งเมือง หลังอุณหภูมิลดต่ำลงต่อเนื่องจากอิทธิพลของกระแสลมหนาวจากขั้วเสียชีวิตแล้ว 12 ราย 

วันนี้ (1 ก.พ. 62) พื้นที่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ได้รับผลกระทบจากคลื่นความหนาวเย็นขั้วโลกแล้ว ซึ่งทำให้อุณหภูมิลดลงอย่างรุนแรง ในหลายพื้นที่ของประเทศเมื่อวันพฤหัสบดี เจ้าหน้าที่ทรัพยากรมนุษย์เรียกร้องให้ผู้คนไร้บ้านเข้าไปอาศัยอยู่ในอาคารที่มีความอบอุ่น เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติและเนื้อเยื่อถูกทำลายเพราะความเย็นจัด แต่ก็มีบางคนปฏิเสธเข้าไปในอยู่สถานพักพิง ทั้งนี้ สภาพอากาศหนาวเย็นรุนแรง มีสาเหตุมาจากกระแสลมขั้วโลก นำพาอากาศหนาวเย็นปกคลุมพื้นที่แถบมิดเวสต์และตะวันออกเฉียงเหนือ

 

สภาพอากาศหนาวเย็น ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 12 รายทั่วแถบมิดเวสต์ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ยกเลิกเที่ยวบินหลายพันเที่ยวในแถบมิดเวสต์ มีบางคนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจากการจราจรที่มีสาเหตุมาจากสภาพอากาศเลวร้าย

 

ส่วนในนิวยอร์ก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งกลายสภาพเป็นน้ำแข็ง กลับยิ่งได้รับความสนใจจากบรรดานักท่องเที่ยวเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้คนต้องออกมานอกบ้าน เพื่อดูน้ำกลายเป็นน้ำแข็ง หลังอุณหภูมิลดต่ำลงเป็นสถิติ เฉพาะในนิวยอร์ก อุณหภูมิอยู่ที่ติดลบ 18 องศาเซลเซียส

 

สภาพอากาศหนาวเย็นเคลื่อนตัวไปทางตะวันออกและหลายรัฐ ซึ่งรวมทั้งแมสซาชูเซตส์, นิวยอร์ก และเพนซิลเวเนีย จะเผชิญกับสภาพอากาศหนาวเย็นลงอีก ขณะที่ เมื่อคืนที่ผ่านมา อุณหภูมิในเมืองบอสตัน ติดลบ 21 องศาเซลเซียส 

 

 

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน